Top 8 thác nước đẹp nhất thế giới | Edu2Review

(Nguồn: Pinterest)

Bạn choáng ngợp với cảnh phố thị ồn ào, tấp nập? Bạn chỉ đơn giản muốn chiêm ngưỡng thiên nhiên kì vĩ và hoang sơ để “thổi mát” tâm hồn mình? Những thác nước tuyệt đẹp dưới đây của Edu2Review giới thiệu chắc chắn sẽ làm bạn phải trầm trồ và ao ước được đến một lần để tận mắt chiêm ngưỡng đấy.

1. Thác Niagara ( biên giới Hoa Kì và Canada)

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến con thác hùng vĩ và nổi tiếng này rồi đúng không? Niagara là con thác đặc biệt bởi nó “trải mình” từ Canada cho đến Hoa Kì.

Niagara được hình thành từ hai phần: Thác Horseshoe ở phía Canada và thác Mỹ ở phía Mỹ – được tách biệt từ một hòn đảo. Nếu nhìn chiêm ngưỡng thác Niagara từ phía Canada, các bạn sẽ thấy nó đẹp và hùng vĩ hơn bởi thác Horseshoe rộng khoảng 2600 feet trong khi đó thác Mỹ chỉ rộng 1060 feet. Vào mùa hè, mỗi giây có khoảng 2.832 m³ nước chảy qua thác, trong đó tới 90% là qua thác Horseshoe Falls.

Thác nước Niagara hùng vĩ (Nguồn: Pinteresst)

2. Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên đường biên giới giữa các quốc gia.

Bản Giốc nằm ở biên giới Việt Nam và Trung Quốc, đổ xuống ở độ cao 30m giữa núi rừng hoang sơ, tạo thành một tuyệt tác thiên nhiên tựa như thiên đường trên mặt đất.

Thác Bản Giốc như cảnh thần tiên trên hạ giới (Nguồn: Abay)

3. Thác Victoria (biên giới giữa Zambia và Zambabwe)

Thác Victoria nằm bên sông Zambezi, trên biên giới giữa Zambia và Zambabwe ở phía Nam châu Phi, rộng khoảng 1,7km và cao khoảng 128m. Thác này gây ấn tượng mạnh mẽ với vực thẳm là một vết nứt mà từ đó nước sẽ đổ vào. Thác được đặt tên bởi nhà thám hiểm David Livingstone vào năm 1855, theo tên của Nữ hoàng Victoria Vương quốc Anh.

Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất châu Phi và là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. (Nguồn: Travel BLAT)

4. Thác Iguazu (giữa Brazil và Argentina)

Lại là một con thác kì vĩ nữa nằm trên đường biên giới của 2 quốc gia. Thác Iguazu nằm trên đường biên giới giữa Brazil và Argentina, là kết quả của một vụ núi lửa phun trào để lại một khe nứt lớn trên bề mặt Trái đất.

Iguazu không cao lắm (khoảng 285 feet tương đương 87m) nhưng cực kì ấn tượng bởi nó có 275 thác con, tạo thành một hình móng ngựa và kéo dài 8858 feet (khoảng 2700m).

Bạn có muốn đến ngọn thác tuyệt đẹp này một lần không? (Nguồn: Du lịch)

5. Thác Plitvitce (Croatia)

Nước ở chân thác có màu xanh thẫm với tổng cộng 16 hồ lớn nhỏ tạo thành một vùng đầm nước mênh mông. Thác Plitvice nằm trong công viên quốc gia Plitvice ở phía Tây Nam Croatia.

Nước ở lòng hồ bao giờ cũng có màu xanh lam, xanh lục vì có nhiều loại khoáng chất và vi sinh vật đa dạng sống ở chân núi Dinaric chạy sâu xuống tận đáy hồ.

Màu nước hồ luôn làm say đắm bao tâm hồn người du lịch (Nguồn: Pinterest)

6. Thác Gullfoss (Iceland)

Gullfoss nằm trong hẻm núi sâu của sông Hivita, khe nứt của hẻm núi bị che khuất bởi tầm nhìn, thoạt đầu nếu như để tầm mắt ngang với mặt thác, bạn chỉ nghĩ đó như một con sông bình thường, nhưng khi tiến lại gần thì mới thấy được dòng đổ của thác với hàng khối nước đổ xuống khe đá.

Ngọn thác gây thương nhớ cho bất kì ai từng đạt chân đến thăm (Nguồn: Báo mới)

7. Thác Kaieteur (Guyana)

Thác Kaieteur cao thứ 123 (226m) trên thế giới nhưng lại đứng thứ 19 về thể tích nước. Thác nước tuyệt đẹp này là thác nước lớn nhất nằm trên sông Potaro trong vườn Quốc gia Kaietuer của Guyana.

Kaieteur cao gấp 4 lần thác Niagara và đây cũng là lý do tạo nên cảnh tượng hùng vĩ đẹp đến mê hồn của dòng thác xa xôi này.

Ngọn thác đắm mình trong rừng cây xanh mát quanh năm (Nguồn: Mytour)

8. Thác Angel (Venezuela)

Với độ cao 1070m, Angel là con thác cao nhất thế giới, và cũng vì độ cao khủng này mà những giọt nước đã bốc hơi trước khi có “cơ hội” chạm đáy hồ bên dưới.

Khi bạn đứng từ dưới đáy nhìn lên, bạn sẽ không biết nước của thác chảy từ đâu xuống. Không giống như những con thác khác, nước của Angel không đến từ băng tan hay sông hồ ở thượng nguồn mà nó đến từ lượng mưa trút thẳng xuống từ những đám mây khổng lồ miền nhiệt đới.

Cầu vồng bắt qua thác (Nguồn: Báo mới)

Sau khi chiêm ngưỡng hình ảnh của những ngọn thác này, bạn có muốn xách balo lên và đi ngay không?

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn.

Hồng Ngọc tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Rate this post