Thủy hử: Cung thủ có thể bắn xuyên mắt chim nhạn bay trên trời

Trong Thủy hử, Hoa Vinh là đầu lĩnh thứ 9 trong 108 đầu lĩnh Lương Sơn Bạc, được sao Thiên Anh Tinh chiếu mệnh. Vì giỏi bắn cung nên Hoa Vinh có biệt hiệu là Tiểu Lý Quảng (Lý Quảng nhỏ).

Nhà văn Thi Nại Am mô tả Hoa Vinh có môi đỏ thắm, răng trắng đẹp, khuôn mặt khôi ngô trẻ trung, ngực nở nang, vai rộng. Ông có vợ là Thôi Xuân Yến – bạn thân với em gái ông. Hoa Vinh là con người cương trực, thẳng thắn, là vị anh hùng hết lòng vì nghĩa, một con người tài hoa, trí dũng song toàn.

Thủy hử: Cung thủ có thể bắn xuyên mắt chim nhạn bay trên trời - Ảnh 1.

Hoa Vinh được coi là cung thủ giỏi nhất Thủy hử.

Tài bắn tên của Hoa Vinh có thể gọi là “Nhất tiễn định càn khôn”, trong Thủy hử mô tả nhân vật này có thể bắn đứt đôi lá liễu trong cách xa 100 bước chân, bắn xuyên mắt chim nhạn bay trên trời, trong đêm tối bắn liên tiếp những mũi tên vừa làm rơi được lồng đèn, lại vừa giữ được lồng đèn cố định trên cột gỗ, có thể dùng cả chân để dương dây cung bắn tên hạ địch, với một cung và vài chục mũi tên, tự mình phá tan trận đồ Bát quái…

Trong Thủy hử 2011 nhờ tài bắn cung siêu phàm, Hoa Vinh đã góp công rất lớn trong những lần chinh phạt của quân Lương Sơn. Thêm vào đó, uy tín của Hoa Vinh cũng đã thuyết phục được nhiều người gia nhập Lương Sơn dưới lá cờ “Thế thiên hành đạo”. Hoa Vinh đứng đầu trong 8 tướng tiên phong của Lương Sơn.

Sau khi chiêu an, Hoa Vinh theo nghĩa quân Lương Sơn chinh phạt Liêu, Vương Khánh, Điền Hổ và Phương Lạp. Sống sót trở về sau chiến dịch Phương Lạp, Hoa Vinh được bổ nhiệm chức Đô thống chế phủ Thương Châu quận Hoành Hải.

Nhưng về sau, khi hay tin Tống Giang và Lý Quỳ bị gian thần hãm hại, Hoa Vinh đến nơi và gặp Ngô Dụng cũng ở đó Ngô Dụng và Hoa Vinh sau khi mang xác Tống Giang và Lý Quỳ đi chôn, cũng treo cổ tự vẫn ở cùng chỗ 2 ngôi mộ tại đầm Lục Nhi, một nơi rất giống Lương Sơn.

Video: Tài bắn cung siêu phàm Hoa Vinh.

Rate this post