Super Junior thông báo tái xuất chỉ với 9 thành viên – Billboard Việt Nam

Nhóm nhạc nam từng được mệnh danh “đông dân” nhất nhì K-Pop nay chỉ còn quân số hai phần ba so với ban đầu. Dù vậy boygroup này vẫn hoạt động vô cùng năng nổ và đầy hứa hẹn.

 

Trong một thông báo vào sáng thứ Hai (ngày 3/6), Label SJ – một nhãn hiệu con của SM Entertainment cho biết Super Junior đang lên kế hoạch cho màn tái xuất vào nửa cuối năm nay. Được biết boygroup kỳ cựu này của K-Pop sẽ phát hành album phòng thu thứ 9 như một cột mốc kỷ niệm 14 năm sự nghiệp thần tượng của mình.

 

Label SJ cũng thông báo rằng với màn comeback sắp tới đây, chỉ có 9 thành viên tham gia quảng bá. Đó là Leeteuk, Heechul, Shindong, Siwon, Yesung, Eunhyuk, Donghae, Ryeowook và Kyuhyun. Tất cả những cái tên nói trên hiện tại đều đã hoàn thành xong kỳ nghĩa vụ quân sự bắt buộc của Hàn Quốc, giúp Super Junior trở thành nhóm nhạc nam hiếm hoi làm được điều này ở thời điểm hiện tại.

 

Được biết 2 thành viên không được tái xuất cùng Super Junior là Kang In và Sungmin. Trong đó, Kang In vì đã gây ra khá nhiều vụ ồn ào trong thời gian qua, còn Sungmin đã kết hôn vào năm 2014. Cả 2 thành viên này đều vấp phải không ít sự chỉ trích, thậm chí là tẩy chay từ chính fandom của nhóm vì những hành động của mình. Việc không có mặt trong album comeback sắp tới cũng là điều không quá khó hiểu với nhiều người.

 

Dù vậy, vẫn có rất nhiều E.L.F (tên fandom của nhóm) nuôi hy vọng Super Junior có thể comeback với đội hình nguyên thủy. Trước đó vào tháng Tư năm nay, tại buổi họp báo giới thiệu album “Danger” của nhóm nhỏ D&E, Eunhyuk và Lee Teuk đã có những chia sẻ mập mờ khiến nhiều người tin rằng nhóm sẽ tái xuất với đủ số thành viên. Tuy nhiên có thể thấy điều đó vẫn chưa thể xảy ra với album phòng thu thứ 9.

 

Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của Super Junior là “One More Time” phát hành vào tháng 10 năm ngoái. 

 

Super Junior là nhóm nhạc nam Hàn Quốc trực thuộc quyền quản lý của SM Entertainment. Nhóm ra mắt vào năm 2005 với đội hình ban đầu là 12 người, đến năm 2006 Kyuhyun được thêm vào nâng quân số lên 13, trở thành nhóm nhạc đông kỷ lục của K-Pop. Với thành công của siêu hit kinh điển “Sorry Sorry”, các chàng trai trở nên nổi tiếng quốc tế và được mệnh danh là “ông hoàng Hallyu” nhờ những đóng góp và thành tích của mình.

 

Tuy nhiên trải qua thời gian với nhiều biến cố khác nhau, đội hình của Super Junior đã bị sứt mẻ khá nhiều. Thành viên Han Geng rời nhóm vào năm 2009 sau vụ kiện công ty chủ quản, và Ki Bum rời nhóm vào năm 2015 sau khi hết hạn hợp đồng, trước đó anh cũng đã không tham gia hoạt động 1 thời gian dài để tập trung cho sự nghiệp diễn xuất. Tính đến hiện tại chỉ còn 11 thành viên được kể tên thuộc Super Junior. Nhưng theo thông tin ban đầu, quân số quảng bá chỉ bao gồm 9 người.

 

Rate this post