Sau sự cố mất kênh, YouTuber Free Fire “triệu sub” Rikaki Gaming tham vọng chạy thêm vài “dự án” mới

Với cộng game Free Fire thì cái tên Rikaki Gaming (Nguyễn Hải) hẳn không có gì xa lạ khi đây là một streamer/YouTuber nổi tiếng bậc nhất. Sở hữu kiến thức và hiểu biết sâu rộng trong tựa game này, anh chàng sinh năm 1989 là một trong những người có “tiếng nói” trong cộng đồng Free Fire. Hiện tại, anh sở hữu 2 diễn đàn chính là: kênh Rikaki Gaming 1,57 triệu người theo dõi và Rikaki Studio hơn 200.000 người theo dõi.

Sau sự cố mất kênh, YouTuber Free Fire “triệu sub” Rikaki Gaming tham vọng chạy thêm vài “dự án mới - Ảnh 1.

Được biết trước khi trở thành 1 streamer, Rikaki đã có 9 năm làm việc tại Garena với nhiều vai trò: quản lý content, marketing, xây dựng cộng đồng, vận hành sản phẩm, Esports, bình luận viên. Tuy nhiên, vì lý do gia đình nên anh rời công ty và chọn làm Youtuber/Streamer:

“Dự án cuối cùng của mình ở Garena trước khi nghỉ chính là Garena Free Fire nên mình lựa chọn đây là game mà mình sẽ theo đuổi và xây dựng nội dung. Tính đến hiện tại thì mình gắn bó với Free Fire hơn 3 năm. Mình đã vận hành sản phẩm game này từ khi nó còn ở dạng Alpha Test (bản thử nghiệm đầu tiên), cho tới Closed Beta rồi phát hành chính thức đến bây giờ”.

Sau sự cố mất kênh, YouTuber Free Fire “triệu sub” Rikaki Gaming tham vọng chạy thêm vài “dự án mới - Ảnh 2.

Việc thay đổi đặc thù công việc ít nhiều cũng gây ra cho nam streamer những phiền phức nhất định. Anh cho biết, vì là một người làm nội dung chuyên nghiệp nên khi làm YouTuber, Rikaki cũng ít gặp các vấn đề về sáng tạo nội dung những khó khăn chủ yếu đến từ việc người hâm mộ luôn thay đổi thị hiếu khiến bản thân anh phải thích nghi liên tục. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh cũng đến từ nhiều kênh có nội dung chất lượng khác.

Vậy nên, khi được coi là một trong những người có tầm ảnh hưởng ở tựa game này, cảm xúc tự hào của anh là dễ hiểu thôi: “Luôn là một trong những kênh mà game thủ Free Fire chọn xem để cập nhật thông tin, kênh mình có một số mảng chính như tin tức về Free Fire, các nội dung về cộng đồng, giải đấu esports, những điều thú vị… đều rất được các bạn yêu thích. Mình luôn cố gắng truyền tải những nội dung sạch, lành mạnh và có ích đến người yêu thích game Free Fire”.

Sau sự cố mất kênh, YouTuber Free Fire “triệu sub” Rikaki Gaming tham vọng chạy thêm vài “dự án mới - Ảnh 3.

Nếu quan tâm và thường xuyên theo dõi nam YouTuber này, người hâm mộ chắc hẳn không quên sự cố xui xẻo mới đây anh gặp phải khi vừa bị đánh sập kênh, vừa bị “trẻ trâu” gửi email tống tiền. Giãi bày về sự việc này, anh chàng cho hay: “Sự cố này bắt nguồn từ việc một trang trên mạng sử dụng hình ảnh của mình và có những ngôn từ hướng tới cộng đồng anti Free Fire, vì thế kênh của mình đã bị cắm cờ báo cáo, dẫn tới việc Youtube tạm khóa kênh. Sau khi mình làm việc với đối tác Garena và công ty Google thì bên Google đã xác nhận kênh mình không vi phạm và trả kênh về trạng thái bình thường.

Khi ấy, mình có khá nhiều công việc phải làm nên không có thời gian mà lo lắng. Kênh bị khóa thì mình đẩy các nội dung lên kênh thứ hai để phục vụ người xem như bình thường”.

Vốn lường trước được mọi streamer đều có thể bị tấn công trên môi trường mạng nhưng anh chỉ có thể phòng ngừa bằng cách luôn tuân thủ các chính sách điều khoản từ Google, bên MCN cũng như đối tác Garena. Rikaki tự tin rằng nếu kênh có nội dung “sạch” thì bên Google và các đối tác luôn ủng hộ, hỗ trợ hết mình nếu có sự cố.

Sau sự cố mất kênh, YouTuber Free Fire “triệu sub” Rikaki Gaming tham vọng chạy thêm vài “dự án mới - Ảnh 4.

Là người trong “ngành”, tất nhiên sự kiện họp báo công bố dự án hợp tác giữa Garena Free Fire và Sơn Tùng M-TP, ra mắt nhân vật Skyler không thể thiếu sự tham gia của nam streamer sinh năm 1989 này. Nói về sự kết hợp “bom tấn” này, Rikaki chia sẻ đầy phấn khích: “Một sự kiện quá tuyệt vời. Bản thân mình cũng là một fan hâm mộ của Sơn Tùng M-TP nên sự hóa thân của ca sĩ vào nhân vật Skyler là một bước đi rất lớn của Free Fire.

Kỹ năng của Skyler là một kỹ năng có tính công thủ toàn diện, khá phù hợp cho giao tranh trong các ván đấu, đặc biệt là ở các giải chuyên nghiệp. Mình nghĩ Skyler sẽ tốt cho những pha combat có toan tính và chiến lược trong Free Fire”.

Sau sự cố mất kênh, YouTuber Free Fire “triệu sub” Rikaki Gaming tham vọng chạy thêm vài “dự án mới - Ảnh 5.

Rikaki Gaming.

Sau sự cố mất kênh, YouTuber Free Fire “triệu sub” Rikaki Gaming tham vọng chạy thêm vài “dự án mới - Ảnh 6.

Bộ tứ streamer làng Free Fire.

Cùng với việc tìm hiểu, khai thác nhân vật game mới này, trong năm 2021 nam streamer/ YouTuber Rikaki Gaming sẽ tiếp tục củng cố 2 kênh tin tức về Free Fire hiện tại, ngoài ra chạy thêm một kênh nữa về tin tức Esports Free Fire và phát triển cộng đồng Free Fire bán chuyên để “bơm” thêm lượng game thủ chuyên nghiệp tiềm năng cho Garena. 

Anh cũng bày tỏ mong muốn hướng tới một số mô hình kênh mới như công nghệ hoặc reviewer để mở rộng tiềm năng của bản thân: “Cá nhân mình không đặt mục tiêu gì quá xa vời, chỉ cần mỗi ngày làm việc và xây dựng cộng đồng Free Fire tốt đẹp hơn là vui rồi!”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *