“Ông hoàng cải lương” Vũ Linh sống cô đơn ở tuổi xế chiều

Nghệ sĩ Vũ Linh từng được mệnh danh là “ông hoàng cải lương”. Ở thời kỳ hoàng kim, ông “oanh tạc” làng giải trí với hàng trăm vở cải lương nổi tiếng như: Xử án Bàng Quý Phi, Trảm Trịnh Ân, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Thái Tử Đan giả gái… Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây, ông gần như hạn chế xuất hiện trước công chúng và cũng không còn đi diễn nhiều như trước vì bệnh tật khá nhiều. Ngoài bệnh đường ruột, ông còn mắc vấn đề về cột sống, không thể đứng thường xuyên hay biểu diễn vũ đạo.

Giải trí - 'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh sống cô đơn ở tuổi xế chiều, ngoại hình hiện tại gây chú ý

Vũ Linh là một trong những gương mặt đình đám của làng cải lương Việt Nam.

NSƯT Vũ Linh là một trong ba ngôi sao được mệnh danh là “ông hoàng cải lương” Việt Nam cùng với NSƯT Kim Tử Long và NSND Minh Vương. Nhờ ngoại hình hào hoa phong nhã cùng giọng hát ngọt ngào, ông đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. 

Vài năm trở lại đây do sức khỏe yếu, ông hạn chế đi diễn nhiều, lần xuất hiện hiếm hoi của Vũ Linh vào đầu năm 2022 là lần ông làm khách mời show Kiếp cầm ca của NSND Hồng Nga. Trở lại với sân khấu, ông xúc động nói: “Ba năm không đi hát với tôi là một khoảng thời gian rất dài. Tôi trở lại vì nhớ đồng nghiệp, ánh đèn sân khấu và tiếng vỗ tay của khán giả”. Sau đó, ông được nhiều nghệ sĩ mời nhưng cũng không thể xuất hiện vì sức khỏe chưa đảm bảo.

Giải trí - 'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh sống cô đơn ở tuổi xế chiều, ngoại hình hiện tại gây chú ý (Hình 2).

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ đoạn clip về NSƯT Vũ Linh đến dự lễ giỗ của cố nghệ sĩ soạn giả Bạch Mai. Ông hội ngộ cùng với cô đào từng đóng cặp và cũng là người em thân thiết – NSƯT Thoại Mỹ. Trong lần xuất hiện này, NSƯT Vũ Linh khiến ai nấy phát hoảng vì ngoại hình ở thì hiện tại.

“Ông hoàng cải lương” một thời hiện già nua hơn trước rất nhiều, khuôn mặt hốc hác, tay chân gầy ốm trơ xương… Có vẻ như nam nghệ sĩ sụt kí rất nhiều và vừa trải qua thời gian bạo bệnh mệt mỏi. Dù thế, tinh thần của ông vẫn còn minh mẫn. Ông vui vẻ tươi cười chào những người thân quen. NSƯT Thoại Mỹ liên tục vuốt mặt người anh đáng kính và dặn dò phải ăn uống giữ gìn sức khỏe.

Ngay dưới phần bình luận, tất cả các khán giả đã bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của NSƯT Vũ Linh. Ai nấy đều khẳng định, ông từng là thanh xuân của họ với lời ca tiếng hát và khả năng diễn xuất vũ đạo độc nhất vô nhị. Nhiều lời động viên và chúc sức khỏe được gửi đến cho nam nghệ sĩ tài danh.

Giải trí - 'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh sống cô đơn ở tuổi xế chiều, ngoại hình hiện tại gây chú ý (Hình 3).

Nghệ sĩ Vũ Linh giờ đứng sau sân khấu, giúp đỡ thế hệ trẻ.

Sau khoảng thời gian dài cháy với nghề, hiện ở tuổi 64, “ông hoàng cải lương” sống kín tiếng và chọn cách lui về hậu trường, hỗ trợ cho thế hệ trẻ. Ông được rất nhiều nghệ sĩ biết ơn và quý trọng vì sự tận tâm làm nghề. Ông sống bình dị trong một ngôi nhà tại quận Phú Nhuận, Tp.HCM.

Trúc Chi (t/h theo VTC News, Bảo vệ Công Lý)

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *