Noob là gì? ý nghĩa của nó trong game – Khám Phá Mãi

Bạ hãy tìm kiếm Noob trên thanh công cụ seach của google . Đây chính là một từ mà có rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Nhất là khi chơi game, từ người này thường được nhìn thấy nhưng có người sẽ không biết đến nó khi mới tham gia chơi. Vậy Noob là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Xin mời các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết này để có thể dễ dàng sử dụng Noob đúng cách nhé.

Tìm hiểu noob là gì và ý nghĩa của thuật ngữ này

1. Noob có nghĩa là gì?

Đối với các game thủ, Noob chính là một người hoàn toàn mới và vô cùng thiếu kinh nghiệm trong một trò chơi mới bắt đầu. Nhưng khi lâm vào hoàn cảnh như thế, người được gọi là Noob sẽ không bao giờ thừa nhận điều này. Họ luôn luôn cho rằng, mình có rất nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng trong khi chơi game. Nhưng sự thật là hề biết một chút gì về những việc cần biết.
Noob còn được dân chơi game dùng để miêu tả về một vài cá nhân chuyên là hỏng việc. Những người này không chịu sửa đổi mà còn thường xuyên làm hỏng việc. Noob này không hề rút kinh nghiệm về việc mình đã làm không tốt mà ngay sau đó lại tiếp tục vấp ngã.
Gọi chung một từ ngắn gọn, Noob chính là “Gà”

2. Noob cùng với những thuật ngữ trong Game

Noob còn đồng nghĩa với từ trong lĩnh vực khác là Newbie. Nhưng Newbie chỉ dành riêng cho những người bắt đầu trong nhiều lĩnh vực khác.
Noob trái nghĩa với các từ như sau: Pro, cao thủ…

3. Noob được sử dụng trong Liên minh huyền thoại

Game LMHT được rất nhiều bạn trẻ chơi. Noob trong LMHT dành riêng cho những người không biết gì nhưng lại hay thể hiện bản thân. Những người này còn gọi là trẻ trâu. Họ thường không biết thay đổi mà lại còn hay tỏ ra “nguy hiểm” gây ra cho mọi người việc khó chịu.
Noob còn được sử dụng trong trường hợp người chơi lăng mạ cấp thấp hơn hay người chơi dở hơn như: Đi lane không tốt, Farm qúa tệ.
Có rất nhiều người không thể phân biệt Noob và Newbie nên lắm lúc họ sẽ bị rơi vào tình trạng ức chế. Cho nên chúng ta cần phải dùng Noob đúng cách để tránh việc hiểu lầm với người chơi khác.

4. Những thuật ngữ khác được dùng trong Game

– Mmorpg: đây chính là từ viết tắc của từ tiếng Anh Massive multi online role playing game. Từ này có nghĩa là trò chơi nhập vai trực tuyến.
– GM: GM là từ viết tắt của Game master: Từ này chỉ những nhân vật ỏng game được phát hành với rất nhiều đặc điểm mà các nhân vật game bình thường khác không thể nào có.
– SV: SV viết tắt của Server: SV có nghĩa là máy chủ được những nhà phát minh game chế tạo ra.
– NPC: NPC là từ viết tắt của Non player character: Đây chính là từ dùng để gọi các nhân vật được những nhà phát hành game cho ra đời và được đưa vào để thực hiện những hành động thường xuyên tương tác qua lại. Và NPC được người chơi cho giữ vai trò chính là người cung cấp các nhiệm vụ nhỏ hơn.
– Client: Client chính là giao diện của các phiên bản game khác nhau.
– FPS: Viết tắt của Frameper second- là số khung hình dược tính trên đơn vị giây.
– Disconected: Đây là trạng thái thường xảy ra trong khi chơi game đó chính là bị ngắt kết nối với máy chủ. Sự cố này do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường xảy ra nhất đó chính là việc mất mạng wifi.
– Bing s: Chính là những lỗi thường gặp trong khi các game thủ chơi. Sự cố này thường đi ngược lại với các quy trình của phần lập trình game.
– Fix: Chúng ta hay nghe từ Fix. Vậy Fix là việc sửa các lỗi mắc phải trong các game.
– Char: Char chính là những nhân vật mà người chơi đã xây dựng lên trong các game.
– AoE: Viết tắt của từ Area of effect, là các kỹ năng để tạo ra sự sát thương trong phạm vi rộng.
Và còn rất nhiều thuật ngữ khác nữa.
Các bạn đã biết Noob là gì rồi đúng không nào. Nếu thích thú với bài viết tổng hợp chính xác nhất của chúng tôi trên đây thì hãy nhanh chóng like và share về cho mình nhé.

KhamPhaMai.com

Rate this post