Nghe 2 ông bố Rikaki Gaming và Bác Gấu hé lộ những sự thật ít người biết về nghề streamer

Khi nhắc đến nghề streamer thì hình ảnh đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến chính là những chàng trai, cô gái trẻ trung và tràn đầy năng lượng cạnh bên chiếc máy tính giao lưu cùng khán giả. Tuy nhiên không chỉ có những người trẻ làm công việc này, các streamer 8x hay 9x đời đầu cũng không thiếu và thậm chí họ còn cực kỳ thành công mà Tứ hoàng streamer là chính một ví dụ điển hình nhất.

Khó có thể so sánh nhưng làng Free Fire cũng có 2 “ông bố streamer” rất nổi tiếng và sở hữu những kênh YouTube triệu sub. Đó chính là Rikaki Gaming (Nguyễn Sơn Hải) và Bác Gấu (Phạm Trung Vàng)!

Streamer Rikaki Gaming (trái) sinh năm 1989 và Bác Gấu (phải) sinh năm 1990

Cả 2 streamer này đều đã lập gia đình và có vợ con đề huề nhưng vẫn rất đam mê với game và xem đây là sự nghiệp của mình. Rikaki Gaming từng tiết lộ rằng ngay cả gia đình mình cũng thắc mắc vì sao sau khi đã tốt nghiệp Đại học vẫn hằng ngày chơi game. Tuy nhiên anh chàng đã xem game là đam mê và quyết tâm theo đuổi con đường này.

Nghe 2 ông bố Rikaki Gaming và Bác Gấu hé lộ những sự thật ít người biết về nghề streamer - Ảnh 2.

Rikaki Gaming là một trong những streamer nổi tiếng nhất của Free Fire, nhất là về kiến thức chuyên môn

Bắt đầu làm streamer khi đã ngót nghét 30 tuổi và có gia đình, thậm chí là sở hữu 2 công ty gỗ mỹ nghệ và khăn lạnh nhưng Bác Gấu vẫn rất đam mê với nghề này. Khi bày tỏ ý định muốn làm streamer thì nam streamer sinh năm 1990 không được gia đình ủng hộ. Nhưng đến lúc bắt đầu livestream thì anh lại bất ngờ nhận được một món quà từ cha mình là chiếc ghế gỗ và đây cũng chính là động lực cũng như món đồ không thể tách rời với Bác Gấu mỗi lần lên sóng.

Nghe 2 ông bố Rikaki Gaming và Bác Gấu hé lộ những sự thật ít người biết về nghề streamer - Ảnh 3.

Bác Gấu với khả năng “tấu hài” cũng được rất nhiều game thủ yêu mến

Khi được hỏi tại sao lại gắn bó cùng Free Fire – tựa game bị nhiều người gắn mác là dành cho các game thủ nhí thì Rikaki Gaming đã chia sẻ: “Free Fire không phải là tựa game chỉ có những game thủ nhí chơi mà thậm chí còn có cả những game thủ lớn tuổi đã có công việc thu nhập ổn định. Họ thậm chí còn đầu tư tài khoản có giá hàng trăm triệu đồng để sống cùng với đam mê”.

Anh chàng cũng cư xử theo cách rất trưởng thành khi nhận được những lời lẽ không hay từ antifan. Đúng chất một streamer đã có vợ con.

Nghe 2 ông bố Rikaki Gaming và Bác Gấu hé lộ những sự thật ít người biết về nghề streamer - Ảnh 4.

Gắn bó cùng Free Fire trong 3 năm, Rikaki vẫn đam mê và nhiệt huyết cùng tựa game này như ngày đầu

Còn Bác Gấu, khác hoàn toàn với tính cách tếu táo trên sóng livestream, streamer đến từ Bình Thuận rất điềm đạm dù đọc được những lời lẽ không mấy hay ho. Streamer này cho biết đến với nghiệp streamer Free Fire chỉ là thỏa mãn đam mê chơi game vì anh vẫn có công việc ổn định, thậm chí sống tốt cùng 2 công ty riêng của gia đình. 

Tuy nhiên khi đã đam mê thì anh sẽ thực hiện và sự thành công và được công nhận ở hiện tại và vô số những người bạn từ khắp mọi miền tổ quốc chính là phần thưởng lớn nhất đối với “Trung Đoàn Trưởng”.

Nghe 2 ông bố Rikaki Gaming và Bác Gấu hé lộ những sự thật ít người biết về nghề streamer - Ảnh 6.

Bác Gấu trên livestream và Bác Gấu khi tâm sự là 2 con người hoàn toàn khác nhé!

Có thể thấy, dù đã có gia đình và vấp phải không ít ngăn cản nhưng những streamer U30 này vẫn rất đam mê và sống cùng với tựa game mình đã chọn. Với việc ngành game ngày càng phát triển mạnh mẽ và nghề streamer cũng đang được công nhận và hưởng ứng từ cộng đồng thì hẳn sau này vẫn sẽ có không ít những “ông bố game thủ”, “ông bố streamer” đâu nhé!

Ảnh: Internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *