Lưu Vũ Ninh: Ca sĩ và diễn viên người Trung Quốc – Du Học Trung Quốc 2023 – Wiki Tiếng Việt

Lưu Vũ Ninh ( tiếng Trung : 刘宇宁; Bính âm Hán ngữ : Liú Yǔníng, sinh ngày 8 tháng 1 năm 1990 ) là một diễn viên , ca sĩ Trung Quốc. Là ca sĩ chính của nhóm nhạc Modern Brothers (Ma Đăng Huynh Đệ; 摩登兄弟) [1] . Năm 2018, anh chính thức debut, bắt đầu sôi nổi tham gia các hoạt động ca hát và diễn xuất. Bộ phim gần đây nhất anh tham gia gây được tiếng vang là Trường Ca Hành , trong phim Lưu Vũ Ninh thủ vai Hạo Đô.

Anh thích ca hát, nhưng lại chưa bao giờ được huấn luyện thanh nhạc chuyên nghiệp. Trước khi trở thành ca sĩ , anh đã từng làm đầu bếp , bồi bàn , bán hàng , và nhận hát tại các quán bar . Sau đó thành lập nhóm nhạc Modern Brothers (Ma Đăng Huynh Đệ; 摩登兄弟).

Lưu Vũ Ninh sinh ra tại Đan Đông , Liêu Ninh , Trung Quốc . Khi anh được 4 tuổi, cha của anh qua đời, bởi vì vậy, kể từ khi còn nhỏ anh đã lớn lên cùng với ông bà nội.

Trước năm 2018

Năm 2010, Lưu Vũ Ninh tham gia chương trình Khoái Hoạt Nam Thanh của đài truyền hình Hồ Nam. Nhưng anh ấy đã bị loại trong giai đoạn thử giọng.

Năm 2014, Anh thành lập ban nhạc Modern Brothers cùng 4 thành viên khác là Tùy Nghệ (Đại Nghệ), Trần Trác (A Trác), Trương Vũ (Đại Phi) và Dương Dương (Dương Tử). Thời gian sau, ban nhạc chỉ còn anh và 2 thành viên là A Trác và Đại Phi.

Vào tháng 3 năm 2015, nhóm Ma Đăng Huynh Đệ tham gia nền tảng phát sóng trực tiếp YY.

Năm 2017, Anh cùng 2 anh em trong ban nhạc chuyển sân khấu phát sóng trực tiếp đến phố cổ An Đông, Đan Đông để biểu diễn.

Năm 2018

Lưu Vũ Ninh và ban nhạc Modern Brothers đã nổi lên thành hiện tượng sau 4 năm phát trực tiếp trên nền tảng YY. Khi anh đăng tải video “Nói Thật” trên TikTok vào tháng 6 năm 2018[2] đã nhận được hơn 8 triệu lượt yêu thích. Sau đó, anh liên tục phát triển và chính thức lấy thân phận ca sĩ tiến vào giới biểu diễn chính thức.

Tháng 7 năm 2018, anh tham gia hát cho chương trình Thiên Thiên Hướng Thượng của đài truyền hình Hồ Nam[3].

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2018, Lưu Vũ Ninh và ban nhạc Modern Brothers của mình đã tổ chức sự kiện câu lạc bộ ca hát ngoại tuyến đầu tiên của họ tại trung tâm triển lãm của Nhà ga Trung tâm Quảng Châu.

Vào ngày 15 tháng 9, Anh phát hành đĩa đơn solo đầu tiên của mình Tưởng tượng (想象). [4]

Anh được mời đóng vai nam thứ trong bộ phim “Nhiệt Huyết Thiếu Niên“, chính thức bước vào ngành điện ảnh. Tại đây Lưu Vũ Ninh bắt đầu rèn luyện khả năng diễn xuất, cố gắng để hoàn thành những vai diễn trong tương lai của mình.

Năm 2019 đến nay

Tháng 1 năm 2019, Lưu Vũ Ninh tham gia chương trình Ca sĩ 2019 của đài truyền hình Hồ Nam.

Ngày 25 tháng 3 năm 2019, Anh đã giành được giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và giải thưởng danh dự Người có ảnh hưởng trên Internet tại Đông Phương Phong Vân Bảng Âm Nhạc Thịnh Điển (东方 风云榜 音乐 盛典).

Tháng 3 năm 2019, Anh tham gia với tư cách là thành viên chính thức trong chương trình truyền hình Hồ Nam Sư phụ của chúng ta (我们的师父).

Tháng 10 năm 2019, Lưu Vũ Ninh tham gia với tư cách Tân thanh ca sĩ trong chương trình âm nhạc Bài hát của chúng ta (我们的歌) của đài truyền hình Thượng Hải. Là một trong tám ca sĩ trẻ, anh kết hợp với tiền bối Nhậm Hiền Tề[5].

Từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2019, Lưu Vũ Ninh và nhóm nhạc Modern Brothers cũng đã tổ chức chuyến lưu diễn đầu tiên tại 5 thành phố. Điểm dừng cuối cùng, dự kiến ​​tổ chức vào ngày 14 tháng 2 năm 2020 tại Vũ Hán, đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19[6][7].

Tháng 12 năm 2019, Anh phát hành album phòng thu đầu tiên Mười (十)[8].

Tháng 7 năm 2020, Lưu Vũ Ninh đã mang đĩa đơn mới “Em nói tình yêu ấy à”(你 说 爱情 啊) lên sân khấu của Đông Phương Phong Vân Bảng Âm Nhạc Thịnh Điển (东方 风云榜 音乐 盛典), và anh cũng giành được giải Nghệ sĩ biểu diễn của năm, giải thưởng Ca sĩ được đề xuất trên toàn quốc và Album được đề xuất bởi phương tiện truyền thông cho album đầu tiên của anh ấy Mười (十)[9]

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Lưu Vũ Ninh đã phát hành 9 bản OST cho nhiều bộ phim truyền hình khác nhau, bao gồm Thiên Vấn (天 问) cho bộ phim truyền hình nổi tiếng Sơn Hà Lệnh.

Ngày 21 tháng 3, bài hát chủ đề mới mà anh hát cho lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Disneyland Thượng Hải – Bất ngờ kì diệu (奇妙 的 惊喜) được phát hành. Lưu Vũ Ninh cũng là nam ca sĩ nhạc pop đầu tiên của Trung Quốc hát bài hát chủ đề tiếng Trung cho Disney[10].

Lưu Vũ Ninh được biết đến rộng rãi với vai diễn Hạo Đô trong bộ phim “Trường Ca Hành” phát hành ngày 31 tháng 3.

Ngày 5 tháng 8, anh là nam nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên trở thành bạn thân của thương hiệu trang sức nổi tiếng Pomellato của ý.

Ngày 1 tháng 9, Lưu Vũ Ninh trở thành đại ngôn đầu tiên của hãng WMF của toàn khu vực Châu Á.

Anh tham gia chương trình âm nhạc Bài hát của chúng ta 3 (我们的歌3) với tư cách Tân thanh ca sĩ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *