Khương Dừa công khai hơn 700 triệu quyên góp: Cầm tiền đi cho thì dễ lắm

Vừa qua, trên kênh YouTube của mình, Phó Giám đốc Điền Quân, đạo diễn Khương Dừa đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh ngồi thống kê và công khai toàn bộ số tiền quyên góp từ các mạnh thường quân gửi cho anh để đi từ thiện. Anh nói:

“Hôm nay, tôi xin công khai toàn bộ số tiền hỗ trợ các mạnh thường quân gửi cho tôi tính tới ngày hôm nay. Tôi làm tròn tất cả lên được 700 triệu 450 ngàn đồng. Mọi người thường gửi số lẻ nên tôi làm tròn lên mấy ngàn mỗi người cho chẵn.

Khương Dừa công khai hơn 700 triệu quyên góp: Cầm tiền đi cho thì dễ lắm - Ảnh 1.

Khương Dừa công khai số tiền nhận được

Tôi cảm ơn bà con cô bác rất nhiều vì đã luôn theo dõi, ủng hộ hành trình từ thiện của tôi trong thời gian qua. Tình cảm của mọi người rất đáng trân quý”.

Tiếp đó, Khương Dừa chia sẻ thêm với khán giả cách làm từ thiện của mình:

“Nhận được tiền của mọi người, tôi xin phép đi san sẻ với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Như vậy, nhiệm vụ của tôi lại một nhiều hơn.

Hôm trước tôi nhận được hơn 400 triệu, định đem đi giúp khoảng 40 hoàn cảnh. Tới giờ số tiền nhiều hơn thì tôi giúp khoảng 70 hoàn cảnh. Mỗi hoàn cảnh có thể trên dưới 10 triệu, tùy theo hoàn cảnh.

Ai theo dõi tôi thì biết, cầm tiền đi cho thì dễ lắm, mỗi người cứ cho 5, 10, 20 triệu thì nhanh thôi.

Nhưng tôi luôn đắn đo một chuyện rằng, có nhiều hoàn cảnh rất khó khăn, cho tiền xong họ vẫn khó khăn mà kêu gọi lần hai thì không ai giúp nữa. Bởi vậy, lúc nào tôi cũng phải nghĩ tới đường dài cho người ta.

Khương Dừa công khai hơn 700 triệu quyên góp: Cầm tiền đi cho thì dễ lắm - Ảnh 2.

Tôi nghĩ, thà giúp ít người mà giúp đến nơi đến chốn còn hơn giúp nhiều người mà dở dang. Sức tôi có hạn mà tiền gửi từ mạnh thường quân cũng chỉ có bao nhiêu đó thôi.

Họ cũng phải đi làm, tích góp rồi mới gửi từng ấy tiền cho tôi, chỉ có nhiêu đó chứ đâu nhiều được.

Vì vậy, thay vì giúp 100 hoàn cảnh, tôi xin phép chỉ giúp 10 hoàn cảnh nhưng theo sát đến nơi đến chốn, giúp người nào xong người đó cho họ yên ổn cuộc sống. Còn những hoàn cảnh khó khăn khác thì người này giúp, người kia giúp chứ mình tôi đâu thể giúp hết được tất cả.

Với danh sách các hoàn cảnh khó khăn mà địa phương đưa cho tôi, tôi chẳng biết đi chừng nào mới hết nữa. Hiện giờ tôi còn đang làm kịch bản và lên kế hoạch cho các phim, chương trình, gameshow để làm khi hết giãn cách.

Khương Dừa công khai hơn 700 triệu quyên góp: Cầm tiền đi cho thì dễ lắm - Ảnh 3.

Hiện tại, tôi vẫn chưa ra hiện trường quay chương trình nên mới có thời gian để đi từ thiện thôi, chứ đến lúc đi làm rồi thì không còn thời gian nữa.

Vì thế nên tôi sẽ cố gắng đi cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn trong 10 ngày tới để giải quyết xong hết số tiền mạnh thường quân gửi rồi còn quay lại tập trung cho công việc. Công việc của tôi cũng nhiều lắm.

Chỉ riêng việc kiếm các hoàn cảnh cũng mất đến nguyên một ngày của tôi rồi, nên tôi chỉ làm lúc giãn cách, rảnh rang được thôi”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *