Hoàng Thị Loan – cầu thủ lọt top xinh nhất châu Á tiết lộ bất ngờ về Công Phượng

Tin mới

Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - 'Đem xương máu mình vun tưới cho cây cách mạng'

Tổng Bí thư Lê Hồng Phong – ‘Đem xương máu mình vun tưới cho cây cách mạng’

(Baonghean.vn) –  Đánh giá về lớp cán bộ tài năng, trung kiên bất khuất thời dựng Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Các đồng chí ta như đồng chí Trần Phú, đồng chí Ngô Gia Tự, đồng chí Lê Hồng Phong, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, … và trăm nghìn đồng chí khác đã đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng, của giai cấp, của dân tộc lên trên hết, lên trước hết. Các đồng chí đó đã tin tưởng sâu sắc, chắc chắn vào lực lượng vĩ đại và tương lai vẻ vang của giai cấp và của dân tộc. Các đồng chí ấy đã vui vẻ hy sinh hết thảy, hy sinh cả tính mệnh mình cho Đảng, cho giai cấp, cho dân tộc. Các đồng chí ấy đã đem xương máu mình vun tưới cho cây cách mạng, cho nên cây cách mạng đã khai hoa, kết quả tốt đẹp như ngày nay”.

Đọc truyện đêm khuya: Mỗi người một nỗi đau

Đọc truyện đêm khuya: Mỗi người một nỗi đau

(Baonghean.vn) – Với lối viết chú trọng phân tích tâm lý nhân vật, truyện ngắn của Phan Thúy Quỳnh dễ đi vào lòng người, bởi nó thuyết phục họ cảm nhận từng nỗi buồn vui của nhân vật, đồng cảm và thấy bản thân mình trong đó. “Mỗi người một nỗi đau” đã chạm đến sự xúc động của người đọc bởi điều này.

Thông tin nổi bật ngày 4/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/9

(Baonghean.vn) – Hàng ngàn du khách về thăm quê Bác; Cửa Lò đón hơn 2 vạn khách trong kỳ nghỉ lễ; Nhà ga, sân bay tấp nập hành khách; Xử lý 750 trường hợp vi phạm an toàn giao thông… là những thông tin nổi bật ngày 4/9.

Văn Trường

Nghệ An tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) – Thời gian qua, lực lượng Kiểm lâm Nghệ An đã tích cực phối hợp với các lực lượng, tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng.

Quy định về nghỉ trong giờ làm việc

Quy định về nghỉ trong giờ làm việc của công nhân

(Baonghean.vn) –  Câu hỏi: Công nhân lao động làm việc theo ca, được nghỉ trong giờ làm việc như thế nào? Ai là người có quyền quy định thời điểm nghỉ trong giờ làm việc? (Trần Thị Yến, xã Lăng Thành, Yên Thành)

Du lịch

Nghệ An đón trên 200 nghìn lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

(Baonghean.vn) – Theo số liệu của Sở Du lịch, trong 4 ngày nghỉ lễ, Nghệ An đón và phục vụ trên 200 nghìn lượt khách du lịch; doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 300 tỷ đồng.

tựu trường

Học sinh vùng sâu, vùng xa, xã đặc biệt khó khăn của huyện Tương Dương tựu trường sớm

(Baonghean.vn) – Sáng ngày 4/9, những học sinh ở các bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của xã Lượng Minh, huyện rẻo cao Tương Dương đã được bố mẹ đưa đến trường nhập học.

Quyết tâm xây dựng Đô Lương trở thành thị xã

Quyết tâm xây dựng Đô Lương trở thành thị xã

(Baonghean.vn) – Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025 với mục tiêu xây dựng Đô Lương trở thành thị xã; vừa qua, Kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua và ban hành Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND quy định cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thực hiện Đề án “Xây dựng đô thị trung tâm huyện Đô Lương đạt tiêu chí đô thị loại IV, làm tiền đề cho huyện Đô Lương thành thị xã trước năm 2030”. Đây là điều kiện quan trọng để huyện thực hiện tốt mục tiêu đề ra.

CEO Tập đoàn Năng lượng Ukraine muốn thay Nga cung cấp khí đốt tới EU

CEO Tập đoàn Năng lượng Ukraine muốn thay Nga cung cấp khí đốt tới EU

Tập đoàn năng lượng nhà nước Ukraine Naftogaz có kế hoạch tăng cường sản xuất khí tự nhiên và dịch chuyển sang nguồn năng lượng thay thế trong nước, từ đó tích trữ đủ nhiên liệu để cung cấp cho EU vào mùa nắng nóng năm sau, CEO của tập đoàn – ông Yuriy Vitrenko nhận định với Reuters.

Năm học mới

Các nhà trường hoàn tất công tác chuẩn bị để đón chào Lễ khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) – Trước ngày khai giảng năm học mới, công tác chuẩn bị đang được các nhà trường khẩn trương triển khai. Đây cũng sẽ là lễ khai giảng được mong chờ nhất sau gần 3 năm được tổ chức thu gọn hoặc trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhà ga, sân bay tấp nập hành khách trong ngày nghỉ lễ cuối cùng

Nhà ga, sân bay tấp nập hành khách trong ngày nghỉ lễ cuối cùng

(Baonghean.vn) – Sau 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều người đã tập trung về các nhà ga, sân bay, bến xe trên địa bàn Nghệ An để trở lại nơi sinh sống, làm việc đúng ngày.

Nghệ An xử lý 750 trường hợp vi phạm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

Nghệ An xử lý 750 trường hợp vi phạm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

(Baonghean.vn) – Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản 750 trường hợp; tạm giữ 152 phương tiện.

Nghỉ hưu sớm

Nghỉ hưu sớm

(Baonghean.vn) – Khái niệm “nghỉ hưu sớm” và “tự do tài chính” đang ngày càng được nhiều người nhắc đến.

Hơn 2 du khách trở về phố biển Cửa Lò trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Quang An

Hơn 2 vạn khách về phố biển Cửa Lò trong kỳ nghỉ lễ

(Baonghean.vn) – Với bãi biển đẹp, trải dài cùng nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi lý thú, nhiều du khách đã lựa chọn phố biển Cửa Lò là điểm dừng chân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua.

Nông dân Yên Thành thu gom rác thải bảo vệ thực vật sau sử dụng. Ảnh: Phú Hương

Nâng cao ý thức của người dân trong việc xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật

(Baonghean.vn) – Sau các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Thanh Chương và Diễn Châu, năm nay huyện Yên Thành tiếp tục được đầu tư xây dựng hệ thống bể thu gom xử lý bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng trên đồng ruộng. Báo Nghệ An phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Đức – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh về mục tiêu mà chương trình này hướng tới tại “huyện lúa” Yên Thành.

Xe điện Tesla bị nhiều người dùng chê bai về chất lượng

Xe điện Tesla bị nhiều người dùng chê bai về chất lượng

Thậm chí những người này còn tạo các hội nhóm trên mạng xã hội để phản ánh chất lượng của hãng xe Mỹ.

Mãn nhãn hình ảnh lực lượng Công an Nghệ An biểu diễn võ thuật, bắt tội phạm, giải cứu con tin

Mãn nhãn hình ảnh lực lượng Công an Nghệ An biểu diễn võ thuật, bắt tội phạm, giải cứu con tin

(Baonghean.vn) – Trong nội dung Diễn tập Khu vực phòng thủ – Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022, Công an tỉnh đã tổ chức thực binh phòng, chống tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin và chống cháy nổ. Buổi thực binh có sự tham gia của nhiều đơn vị lực vũ trang trên địa bàn.

Lá thăm và sự may rủi

Lá thăm và sự may rủi

(Baonghean.vn) – Những người có đầu óc hài hước đã chia năm học ra mấy “mùa vụ”. Màn khởi động đầu tiên là “Mùa chạy” đây được coi là mùa vụ dai dẳng, khó khăn và cũng khốc liệt nhất. Từ chạy huyện đến chạy trường, từ chạy trường chuyên đến chạy lớp chọn, từ chạy lớp chọn đến chạy… cô chuyên, thậm chí là “chạy cô chủ nhiệm”! Kế đến bước vào năm học thì là mùa thu, thôi thì ngút ngàn các khoản đóng nộp. Điệp khúc thu, thu và thu… nộp, nộp và nộp. Rồi mùa khen, mùa thi… và mới nhất gần đây trong bộ “từ điển” đầu khóa còn xuất hiện thêm mùa… bốc thăm. 

Chủ nhà Đông Á Thanh Hóa giành chiến thắng 2-0 trong trận trận derby Bắc Trung Bộ. Ảnh SFC

Điểm khác biệt trận derby Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) – Cú đúp bàn thắng của Paulo Pinto đã giúp chủ nhà Đông Á Thanh Hóa giành chiến thắng 2-0 trong trận trận derby Bắc Trung Bộ. Trận thua khiến mục tiêu Tốp 3 của Sông Lam Nghệ An trở nên khó khăn hơn.

Kỳ vọng lớn cho sản xuất nông nghiệp

Kỳ vọng lớn cho sản xuất nông nghiệp

(Baonghean.vn) – Nghị quyết số 18/2021/NQ-HĐND về một số chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn Nghệ An giai đoạn 2022 – 2025, được HĐND tỉnh thông qua tháng 10/2021, được coi là tiếp nối những chính sách được đưa ra trước đó trong Nghị quyết số 14/2014/NQ-HĐND. Với 23 nhóm chính sách, số tiền hỗ trợ hàng năm từ 135 – 145 tỷ đồng, nếu được áp dụng thực hiện một cách hiệu quả, kỳ vọng sẽ tạo đột phá trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao, tạo sản phẩm nông nghiệp đồng bộ, hàng hóa, khối lượng lớn.

Tự hào người đảng viên 75 năm tuổi Đảng

Tự hào người đảng viên 75 năm tuổi Đảng

(Baonghean.vn) – Không chỉ ở huyện Thanh Chương mà cả tỉnh Nghệ An, hiếm có gia đình nào như gia đình cụ Nguyễn Danh Du khi cả 2 vợ chồng đều đã gần bách niên và đều là đảng viên lão thành 70, 75 năm tuổi Đảng. Cuộc sống thanh bạch, minh mẫn của 2 cụ là tấm gương mẫu mực về đạo đức, lối sống cho con cháu và nhân dân địa phương noi theo.

Di tích

Chuyện người chăm sóc Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

(Baonghean.vn) – Gần 30 năm trông coi, chăm sóc Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, ông Lê Văn Ngụ luôn tận tụy và nhiệt tình với công việc. Với ông, làm công việc này vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm nên phải cố gắng hết mình, chấp nhận những khó khăn, vất vả.

Tích cực thực hiện mục tiêu chuyển đổi số

Tích cực thực hiện mục tiêu chuyển đổi số

(Baonghean.vn) – Tích cực chuyển đổi số, thực hiện các mục tiêu phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số. Đó là yêu cầu được đặt ra với các cấp, ngành ở Nghệ An nói riêng trong giai đoạn mới nhằm tăng khả năng, cơ hội kết nối, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Tăng ‘sức nặng’ giải quyết kiến nghị, phản ánh của cử tri và nhân dân

Đa dạng các ‘kênh’ tiếp nhận giải quyết kiến nghị, phản ánh của cử tri

(Baonghean.vn) – Tiếp nhận, xử lý, theo dõi, đôn đốc việc giải quyết đơn thư, phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của HĐND và đại biểu HĐND các cấp. Bởi vậy, hoạt động này được HĐND các cấp trong tỉnh đổi mới, đa dạng các “kênh” tiếp nhận và tăng “sức nặng” để các cơ quan nhà nước vào cuộc giải quyết.

U20

HLV U20 Việt Nam than phiền học trò kỹ thuật chưa tốt; Barca vươn lên nhì bảng; Mbappe và Messi song tấu

(Baonghean.vn) – HLV Đinh Thế Nam của U20 Việt Nam thẳng thắn góp ý học trò còn sai sót trong kỹ thuật chuyền bóng; Barcelona  thắng lợi tưng bừng 3-0;  Lionel Messi lập “cú đúp” kiến tạo, Kylian Mbappe có 2 bàn thắng… là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Nguyễn Xuân Linh và vai trò lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám ở Nghệ Tĩnh

Nguyễn Xuân Linh và vai trò lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám ở Nghệ Tĩnh

(Baonghean.vn) – Nguyễn Xuân Linh là một nhà lãnh đạo kiên trung, tài ba của Đảng. Ông là người đứng mũi chịu sào của Đảng trong nhiều giai đoạn cách mạng ở Nghệ Tĩnh. Đặc biệt, ông là nhà lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa trong Cách mạng Tháng Tám ở Nghệ Tĩnh.

Nga sử dụng khí đốt như một công cụ lợi hại để gây áp lực với EU trong xung đột Ukraine

Nga sử dụng khí đốt như một công cụ lợi hại để gây áp lực với EU trong xung đột Ukraine

EU nhiệt tình viện trợ cho Ukraine và cản trợ các nỗ lực của Nga trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, Nga đã khôn khéo dùng vũ khí khí đốt như một công cụ chính trị lợi hại để chế áp EU và lôi kéo EU về phía mình.

Sức mua tăng, giá thực phẩm ổn định trong kỳ nghỉ lễ

Sức mua tăng, giá thực phẩm ổn định trong kỳ nghỉ lễ

(Baonghean.vn) – Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, lượng người về quê và lượng khách du lịch đến Nghệ An khá đông. Các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động hết công suất. Theo đó, thị trường thực phẩm khá sôi động, sức mua tăng nhưng giá cả khá ổn định.

Bắt quả tang hàng chục nam cởi trần, nữ hở hang bay lắc trong quán karaoke

Bắt quả tang hàng chục nam cởi trần, nữ hở hang bay lắc trong quán karaoke

 Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt quả tang 39 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy tại một cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Hàng ngàn du khách về thăm quê Bác dịp nghỉ lễ

Hàng ngàn du khách về thăm quê Bác dịp nghỉ lễ

(Baonghean.vn) – Nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) đã đón nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước về thăm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *