Diễn viên Linh Sơn: ‘Vợ òa khóc khi tôi đi đóng phim’

Nam diễn viên cho biết anh đang có cuộc sống hạnh phúc, êm đềm bên vợ sau một năm kết hôn.

Sau gần hai năm im ắng, Linh Sơn mới trở lại bằng vai chính trong phim Đường về cồn Nảy. Tâm sự với Zing, nam diễn viên cho hay: “Kinh doanh giúp tôi có kinh tế ổn định nhưng nghệ thuật mới là đam mê. Vì đam mê, tôi sẵn sàng chấp nhận làm việc trong điều kiện cực khổ”.

“Đóng Hot boy nổi loạn tôi vẫn như tờ giấy trắng”

– Sau khi kết hôn, gần hai năm qua, anh hầu như không nhận lời đóng phim, vì sao vậy?

– Tôi đã nghỉ đóng phim hai năm để tập trung cho việc kinh doanh. Khi công việc tay trái ổn định, tôi có sự thoải mái về kinh tế, không lo cơm áo gạo tiền mới quyết định nhận phim.

Nhận được lời mời của đạo diễn Đỗ Phú Hải tham gia phim Đường về cồn Nảy, tôi đồng ý ngay. Tôi xúc động và cảm thấy đồng cảm với nhân vật Tuấn – một tử tù phải bỏ trốn về vùng quê hẻo lánh. Và mỗi ngày trôi qua, anh ấy đều thấy như ngày cuối cùng của cuộc đời. Cảm xúc được sống vô cùng mạnh mẽ trong nhân vật.

Khi có điều kiện kinh tế, tôi sẽ làm việc với tâm thế thoải mái hơn. Tôi không phải chạy show mà chọn lựa vai diễn phù hợp. Từ đó, tôi dồn tâm sức cho vai diễn nhiều hơn.

Tôi không sợ ít xuất hiện khán giả sẽ quên. Tôi nghĩ điều quan trọng với một diễn viên là thể hiện nhân vật thế nào. Vấn đề được khán giả yêu thích không phải chờ chữ duyên. Bản thân tôi luôn tâm niệm, nhận vai diễn với tinh thần chuyên nghiệp nhất. Chẳng hạn, đóng vai bác sĩ, tôi phải vào bệnh viện học cách khám, phẫu thuật cho bệnh nhân của bác sĩ trong một tuần.

cuoc song cua Linh Son anh 1

Linh Sơn khẳng định không ngại khổ để hoàn thành vai diễn.

– NSƯT Diễn viên Công Ninh thừa nhận từng bực mình, khó chịu với cách quay chậm của đạo diễn cũng như điều kiện quay phim khắc nghiệt. Anh cảm thấy thế nào?

– Khi phải đối diện với khối lượng quay nặng, ngày quay dài thì bất cứ ai cũng cảm thấy bị áp lực. Lúc đầu, thời gian dự định là 20 ngày nhưng sau đó, chúng tôi phải quay tới 30 ngày. Nhưng tôi nghĩ, đạo diễn quay càng kỹ, tôi càng thích vì cuối cùng người được lợi là diễn viên. Khi đó, diễn viên được trau chuốt trong từng câu thoại, khung hình và ánh sáng.

Thời gian ở Bến Tre, tôi không chỉ đóng phim mà còn được kết nối với bà con nơi đây. Người dân dành tình cảm cho đoàn phim rất nhiều. Tôi cảm giác mình được sống thật sự trong câu chuyện đó. Và vì thế cảm xúc được đẩy lên nhiều hơn.

– Kể từ “Hot boy nổi loạn”, 10 năm Linh Sơn chưa có vai diễn nào đột phá, được khán giả nhớ tới. Anh phản hồi gì về nhận định này?

– Ban đầu tôi cũng thấy buồn về những nhận định đó. Nhưng khi tập trung làm kinh doanh tôi không còn đặt nặng việc làm sao phải nổi tiếng, có vai diễn để đời. Tôi tâm niệm bản thân sẽ chọn vai diễn tâm huyết và thể hiện hết mình. Riêng chuyện khán giả đón nhận thế nào không nằm ở sự kiểm soát của tôi.

cuoc song cua Linh Son anh 2

Nam diễn viên tập tạ trong lúc nghỉ quay phim.

– Thời gian đóng phim ngắt quãng vì làm kinh doanh, anh không sợ bị nhận xét giậm chân tại chỗ trong nghệ thuật?

– Khi đóng Hot boy nổi loạn, tôi vẫn là tờ giấy trắng, muốn thể hiện tốt vai diễn nhưng không biết làm thế nào. Anh Vũ Ngọc Đãng đã dìu dắt, hỗ trợ tôi thể hiện tâm lý nhân vật rất nhiều. Bây giờ, tôi đã có 10 năm làm nghề, kỹ năng diễn xuất tốt hơn. Bản thân tôi cũng là người chịu khó quan sát, tìm hiểu cuộc sống. Tôi nghĩ mỗi ngày càng hoàn thiện và học hỏi được nhiều.

“Vợ xót khi tôi quay phim trong điều kiện khắc nghiệt”

– Anh cân bằng cuộc sống thế nào khi phải xa nhà quay phim cả tháng?

– Thời gian đóng phim ở Bến Tre, tôi không về nhà được thì vợ xuống thăm. Ngày tôi đi, cô ấy khóc òa. Trước đó, hai vợ chồng luôn ở bên, chưa bao giờ xa nhau một ngày.

Từ khi lấy nhau, cô ấy chưa từng chứng kiến tôi đi đóng phim bởi kết hôn xong, cả hai tập trung làm kinh doanh. Ngày xuống thăm, chứng kiến tôi ở nhà trọ bình thường, dùng nước phèn, điều kiện quay phim khắc nghiệt, ngủ vạ vật, cô ấy rất xót. Cô ấy bảo lần sau không cho tôi đi phim nữa.

Nhưng tôi tin khi xem phim, vợ sẽ ủng hộ. Thực tế, cô ấy chưa bao giờ phản đối tôi thực hiện đam mê. Cô ấy biết trong kịch bản đôi khi tôi có cảnh tình cảm giữa tôi với bạn diễn nữ. Tuy nhiên, cô ấy không ngăn cản hay lo lắng tôi bị say nắng. Điều duy nhất cô ấy dặn dò khi tôi đi quay là giữ gìn sức khỏe.

cuoc song cua Linh Son anh 3

Linh Sơn kết hôn vào đầu năm 2019.

– Anh đã làm gì để vợ tin tưởng đến thế?

– Để vợ tin không gì thuyết phục bằng cuộc sống hiện tại. Tôi tự hào là người đàn ông yêu vợ, chăm sóc gia đình. Ra đoàn phim, với vai trò diễn viên chính, tôi được ưu tiên, có người chăm sóc kỹ, được che dù, mang nước nhưng về nhà, Linh Sơn làm việc như ô sin. Tôi có thể đi chợ, lau dọn nhà cửa. Khi mình toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, vợ sẽ tin tưởng.

– Trong các phim trước, anh không ngại đóng cảnh nóng, bị gắn với hình ảnh trai hư. Anh đã thay đổi sau khi kết hôn?

– Trai hư chỉ là sự hóa thân của tôi trên màn ảnh. Trong cuộc sống, tôi tâm niệm sống và làm những điều tốt đẹp. Việc thể hiện các vai diễn với tính cách khác giúp tôi có thêm vốn sống trong cuộc đời mình.

Trước và sau khi kết hôn, tôi vẫn là tôi, không có gì khác biệt. Với tôi, kết hôn chỉ là chứng nhận của mọi người với hai vợ chồng thôi. Tôi may mắn vì làm nghệ thuật nhưng cưới được người vợ hiểu công việc của mình.

– Cuộc sống của vợ chồng anh dường như chỉ có màu hồng. Anh có đang lãng mạn hóa hôn nhân?

– Từ bé tôi đã nhìn cuộc sống với màu hồng. Nhưng màu hồng ở đây là thái độ lạc quan. Trong cuộc đời ai cũng có những khó khăn nhưng bằng sự lạc quan mình sẽ vượt qua dễ dàng hơn. Vợ chồng tôi cũng có mâu thuẫn, khác biệt, tật xấu vì không ai hoàn hảo. Nhưng chúng tôi tìm được sự đồng điệu trong cuộc sống.

Trước khi gặp cô ấy tôi chưa nghĩ đến chuyện kết hôn đâu, thích tự do và trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên, duyên số tới, cả hai thấy hợp nhau và kết hôn ngay sau một năm hẹn hò.

– Anh bị áp lực thế nào khi gia đình hối thúc chuyện có con?

– Mẹ vẫn giục chúng tôi sớm có con. Nhưng tôi nghĩ mình cứ sống trọn vẹn từng giai đoạn của cuộc đời. Lúc này, chúng tôi đang tận hưởng cuộc sống tự do. Khi đã đủ trải nghiệm và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất, chúng tôi sẽ có con. Cũng với suy nghĩ đó, sau khi đóng Hot boy nổi loạn, tôi nhận được nhiều lời mời vào TP.HCM đóng phim. Tuy nhiên, tôi đã từ chối để hoàn thành 4 năm đại học.

Rate this post