Đề nghị xử lý MC đăng tải “status” tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid-19

ANTD.VN –  Cơ quan chức năng vừa có văn bản gửi Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đề nghị xem xét, xử lý MC có nghệ danh Trác Thúy Miêu vì đã đăng tải trên mạng xã hội bài viết gây ảnh hưởng không tốt đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông vừa có văn bản số 1389/PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM có nội dung đề nghị xem xét xử lý theo đúng thẩm quyền MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) vì đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội Facebook có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiện bài viết này không còn truy cập được.

Liên quan đến sự việc gây tranh cãi dư luận này, Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử chuyển vụ việc cùng tài liệu liên quan đến Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM để xem xét, xử lý, đồng thời báo cáo kết quả xử lý đến Cục trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau khi nhận được văn bản từ Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử, phía Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cho biết đang tiến hành kiểm tra một số thông tin liên quan đến nữ MC này.

 Đề nghị xử lý MC đăng tải “status” tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Trước đó vào ngày 1-7-2021, trên trang Facebook cá nhân của MC Vũ Hoài Phương đã đăng tải bài viết với nội dung nói về việc đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường vào TP.HCM để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Điều đáng nói, những thông tin trong bài viết được cho là hoàn toàn phiến diện, mang tính chỉ trích, chế giễu, mỉa mai đoàn, thậm chí còn gọi chuyến đi này là “ở chơi thêm mấy bữa rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm”. Bài viết này làm nổ ra sự tranh cãi gay gắt, gây chia rẽ vùng miền, làm tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình nghĩa đồng bào, tình đoàn kết dân tộc, nhất là trong bối cảnh cả đất nước đang gồng mình đối phó với dịch bệnh. Mặc dù sau đó bài viết này đã được gỡ khỏi trang Facebook của Vũ Hoài Phương song cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội vẫn diễn ra gay gắt.

Vũ Hoài Phương sinh năm 1975, là người gốc Huế. Nữ MC này được biết đến khi đảm nhận vai trò dẫn dắt, bình luận một số chương trình gameshow và talkshow phía Nam. Cô từng kinh qua công việc thiết kế áo dài trước khi đến với công việc MC, đồng thời có sở thích với môn thể thao Dance-sport nên từng được đứng trong đội ngũ vận động viên tham dự kỳ SeaGames 23 vào năm 2005.

Rate this post