Đặc trưng của món ăn phương Tây | Tin tức | EzCooking Class

Ẩm thực phương Tây là một nền ẩm thực có sự ảnh hưởng lớn trên thế giới. Sự tinh tế, hài hòa, sang trọng đã tạo nên một sức hút rất riêng cho mình.

Người phương Tây ăn uống hằng ngày, bất kể màu sắc, hương vị hình thức thực phẩm ra sao, nhưng họ vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, mỗi ngày phải có được bao nhiêu calo, vitamin,… Họ thường quan tâm tới sức khỏe thông qua việc ăn uống, dù đôi khi hương vị không quá thơm ngon. Người ta gọi đó là ‘quan niệm ẩm thực lý tính’.

Món ăn phương Tây độc đáo

Các món ăn phương Tây luôn luôn kết hợp các thành phần có sở thích là mâu thuẫn và “tránh” ghép nối những người có hương vị tương tự.  Theo thống kê, 13 thành phần chính trong ẩm thực phương Tây như bơ, sữa, trứng – được sử dụng trong 74,4% thực phẩm
Các món ăn phương Tây đa dạng, mặc dù có những đặc điểm chung để phân biệt với món ăn của các quốc gia châu Á và những loại khác. Ẩm thực luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với mỗi người chúng ta. Một món ăn được xem là tuyệt hảo khi nó mang đến cho thực khách sự thỏa mãn cả về vị giác và thị giác. 

Các món ăn phương Tây có một sự cầu kỳ nhất định, từ trong cách nấu, cách chọn nguyên liệu cho đến cách dùng gia vị. Ở phương Tây, nấu ăn là cả một nghệ thuật, một sự tôn trọng nhất định mà người nấu dành cho món ăn của mình.

Đặc trưng của món ăn phương Tây

Nguyên liệu

Các nguyên liệu thường được lựa chọn kỹ lưỡng, sao cho phù hợp với món ăn, cách nấu nhất. Có thể kết hợp một hoặc nhiều loại nguyên liệu với nhau tùy thuộc vào độ đơn giản hay phức tạp của món ăn. Ví dụ khi làm nhân của bánh hamburger, thông thường người ta thường chỉ sử dụng thịt bò xay, tuy nhiên ở một số nơi, lại kết hợp thịt bò xay với thịt heo, hoặc với thịt gà. Điều này làm cho nhân của hamburger mềm hơn, mọng nước hơn, khi nướng sẽ không quá khô, điều này cũng tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của người nấu..

đặc trưng món ăn phương tây

Gia vị

Thông thường, trong các món ăn phương Tây, người ta chỉ sử dụng 2 gia vị chính trong món ăn của mình tiêu xay và muối. Đây là hai nguyên liệu cơ bản và phổ biến trong các món ăn phương Tây. Họ không sử dụng quá nhiều loại gia vị như người phương Đông, vì họ tin rằng, việc sử dụng quá nhiều nguyên liệu sẽ làm mất đi bản chất, thậm chí là hương vị của món ăn. Tuy nhiên khái niệm này cũng đang dần thay đổi khi mà các món ăn phương Đông cũng dần được người phương Tây tiếp nhận nồng hậu. Ví dụ cụ thể là họ đã biết sử dụng một loại gia vị độc nhất chỉ có ở Việt Nam đó chính là nước mắm, hay loại bột ngũ vị hương thơm nồng của người Trung Hoa, hay hạt thì là Ai Cập, tiêu Tứ Xuyên…

Món ăn Tây đặc trưng

Cách nấu

Người phương Tây có rất nhiều cách để chế biến thực phẩm, đơn giản cũng có, cầu kỳ cũng có. Mỗi cách chế biến lại tạo nên một nét riêng, cổ điển, tinh tế trong từng món ăn. Họ chăm chút cho món ăn trong từng nhiệt độ, độ ẩm. Chẳng hạn như món bò beefsteak là một ví dụ điển hình, bao nhiêu độ để có thể có một miếng bò vừa chín tới, bao nhiêu độ sẽ có một miếng bò chín tái… Họ cũng thường kết hợp nướng và nấu trong một món ăn…

Học nấu ăn món phương tây

Người phương Tây chú trọng chất dinh dưỡng nên không có thói quen “ăn kiêng” như người phương Đông. Họ thường xuyên ăn các chất bổ rải ra hàng ngày chứ không ăn tập trung vào các ngày giỗ, ngày tết. Trong tiệc, món ăn của họ cũng đơn giản, ít món chứ không quá nhiều món ăn như người phương Đông. Người phương Tây coi trọng tính khoa học của ẩm thực nên rất tiết kiệm.

Xem thêm : Khoá học nấu món Âu

Ẩm thực phương Tây độc đáo có những đặc trưng riêng biệt và bạn muốn học nghề bếp những món ăn Tây. Bạn muốn tìm khoá học món ăn Tây Âu hãy đến với Ezcooking. Các chương trình đào tạo của nghề bếp được xây dựng dựa trên những nghiên cứu về xu hướng ẩm thực và nghề đầu bếp tại các nhà hàng khách sản nổi tiếng. Chương trình đào tạo tại EZcooking luôn phù hợp với thực tiễn các mô hình nhà hàng khách sạn. EZcooking tự hào là nơi đào tạo được nhiều đầu bếp giỏi. 

———————————————————-
 Trụ sở: tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Hà Nội
 Hotline: 091.556.5858 – 094.868.5732
 Website: http://daynauan.vn/

Rate this post