Da LAB

Da LAB

Rabbit Run, JGKiD, MPaKK

Tên nhóm

Da LAB

Thời gian thành lập

2007

Khu vực hoạt động

Northside

Đội trưởng-Lãnh Đạo

Rabbit Run

Thành viên

MPaKK , Rabbit Run, JGKiD

Đồng Minh

Anh em Rap, Đen, Linh Cáo, …

Da LAB là một ban nhạc Rap thành lập năm 2007 với 3 thành viên MPaKK (Trần Minh Phương), Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức) và JGKiD (Quách Văn Thơm), được biết tới nhiều trong cộng đồng Rap Việt thông qua những bài hát như: Đi đi về về, Đời là đi .v.v.. trong mixtape “Đi đi về về” ra mắt năm 2011 của nhóm. Năm 2018, nhóm có thêm Emcee L (Nguyễn Hoàng Long).

Các thành viên nhóm Da LAB lấy chủ đề về Hà Nội trong những giờ cao điểm, các rapper của Da LAB đã khắc họa thủ đô ở một góc nhìn rất mới, gai góc hơn, đời thường hơn, mỗi phần của bài hát là một phần tâm tư riêng lẻ, nói tới sự vô cảm của con người trong xã hội hiện đại, những bon chen, những  giả tạo đã thành quen thuộc trong đời sống ngày một thực dụng bây giờ. Ca từ sâu sắc, phóng khoáng cùng cách thể hiện bài hát mang đậm chất riêng làm nên thành công cho chính bài hát “Hà Nội giờ tan tầm”.

Các thành viên của nhóm đều không hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp mà đều kiếm sống bằng những công việc khác nhau nhưng khi có thời gian và cảm xúc thì lại tìm đến nhạc Rap để ghi lại những tâm tư suy nghĩ hoặc để giải toả những nỗi niềm riêng. Nhóm có 4 thành viên:

Trần Minh Phương, sinh năm 1987, hiện đang làm kỹ sư cầu đường cho công ty VSL Việt Nam.

Nguyễn Trọng Đức, sinh năm 1987, hiện đang là chuyên viên marketing của công ty TNHH LG Electronics Việt Nam.

Quách Văn Thơm, sinh năm 1989, hiện là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nguyễn Hoàng Long, sinh nănm 1989, hiện tại không đi học.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *