Chiêm ngưỡng những thác nước đẹp nhất trên thế giới

Thác Plitvice, Croatia

Ngọn thác này nằm trong Vườn quốc gia Plitvice Lakes – Di sản Thế giới, khu du lịch nổi tiếng nhất của Croatia. Vườn Quốc gia Plitvice Lakes có 16 hồ nước màu ngọc lam, chung liên kết với nhau bằng các thác nước chảy xiết. 

Thác Plitvice ở góc chụp khácThác Plitvice ở góc chụp khác

Nằm bên trong rừng sâu đồng thời là nơi trú ngụ của các động vật hoang dã như hươu, nai, gấu, sói, lợn, linh miêu và các loài chim quý hiếm khác. Bước vào đây, du khách như lạc vào vườn địa đàng với thiên nhiên đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Một con thác khác trong Vườn quốc gia Plitvice LakesMột con thác khác trong Vườn quốc gia Plitvice Lakes

Thác Pliva ở Bosnia và Herzegovina

Thị trấn Jajce nằm sau những dòng thác Pliva ấn tượng, cao hơn 20m. Jajce được tập hợp với các tòa nhà lịch sử làm cho thị trấn nhỏ trở thành một điểm thu hút theo đúng nghĩa của nó. Từ thác chính xuống sông, có thể phát hiện nhiều thác nhỏ khác cùng với những túp lều cối xay nước có từ thế kỷ 19.

Thác PlivaThác Pliva

Thác Kravice ở Bosnia và Hezergovina

Thác nước Kravice là một thác nước lớn trên dòng sông Trebizat, được xem như kì quan thiên nhiên của Bosnia vaf Hezergovina nằm tại vùng đất đá vôi của Herzegovina. Thác nước nằm cách phía nam thành phố Ljubuski 10 km về và cách phía nam thành phố Mostar 40 km. Thác nước Kravice có độ cao khoảng 25 m và bán kính của hồ nước dưới chân thác vào khoảng 120 m. Đây là địa điểm du lịch và bơi lội nổi tiếng, vào mùa hè, thác nước thường đón du khách đến từ các thành phố Mostar, Medjugorje và Dubrovnik.

Chiêm ngưỡng những thác nước đẹp nhấttrên thế giới 4

Thác Bigar ở Romania

Thác Bigar ở Romania trông giống như được lấy ra từ một cuốn truyện. Đây là thác nước từng đoạt nhiều giải thưởng là điểm thu hút tự nhiên hàng đầu của Romania. Đặc điểm chính của nó là hiệu ứng mà nước tạo ra: các quạt nước chảy ra xung quanh một khối đá nhô ra bất thường, rêu và đá biến thác nước thành một bức màn chất lỏng màu xanh lam hùng vĩ.

Thác Bigar ở RomaniaThác Bigar ở Romania

Thác Dettifoss ở Iceland

Thác Dettifoss có lượng nước lớn nhất so với bất kỳ thác nước nào khác trên toàn châu Âu. Người ta tin rằng Dettifoss giảm hơn 500 m3 nước mỗi giây. Thác Dettifoss cao khoảng 45 m và rộng 100 m, được coi là thác nước mạnh nhất ở châu Âu.

Thác Dettifoss ở IcelandThác Dettifoss ở Iceland

Thác Bản Giốc ở Việt Nam

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên đường biên giới giữa các quốc gia.

Bản Giốc nằm ở biên giới Việt Nam và Trung Quốc, đổ xuống ở độ cao 30m giữa núi rừng hoang sơ, tạo thành một tuyệt tác thiên nhiên tựa như thiên đường trên mặt đất.

Thác Bản Giốc Cao BằngThác Bản Giốc Cao Bằng

Thác Kaieteur ở Guyana

Thác Kaieteur cao thứ 123 (226m) trên thế giới nhưng lại đứng thứ 19 về thể tích nước. Thác nước tuyệt đẹp này là thác nước lớn nhất nằm trên sông Potaro trong vườn Quốc gia Kaietuer của Guyana.

Kaieteur cao gấp 4 lần thác Niagara và đây cũng là lý do tạo nên cảnh tượng hùng vĩ đẹp đến mê hồn của dòng thác xa xôi này.

Thác Kaieteur ở GuyanaThác Kaieteur ở Guyana

Thác Iguazu (giữa Brazil và Argentina)

Lại là một con thác kì vĩ nữa nằm trên đường biên giới của 2 quốc gia. Thác Iguazu nằm trên đường biên giới giữa Brazil và Argentina, là kết quả của một vụ núi lửa phun trào để lại một khe nứt lớn trên bề mặt Trái đất.

Iguazu không cao lắm (khoảng 285 feet tương đương 87m) nhưng cực kì ấn tượng bởi nó có 275 thác con, tạo thành một hình móng ngựa và kéo dài 8858 feet (khoảng 2700m).

Thác Iguazu (giữa Brazil và Argentina)Thác Iguazu (giữa Brazil và Argentina)

Rate this post