Chiêm ngưỡng 20 thác nước đẹp nhất thế giới

Hãy cùng Thử Thách Việt chiêm ngưỡng những thác nước đẹp mê hồn mà ai cũng ước được đến đây một lần trong đời.

Thác nước thiên thần (Angel Falls), Venezuela

Được biết đến giống như Salto Angel ở Tây Ban Nha, có nghĩa là “thác nước ở nơi sâu nhất”, Angel Falls nằm trong Công viên quốc gia Canaima (Nam Mỹ). Thác cao 979m bao gồm khoảng 47 thác nước nhỏ.

Thác nước Augrabies, Nam Phi

Thác nước nằm trên sông Cam tại Nam Phi. Thác cao khoảng 60m với những hẻm núi cao chót vót. Người dân đặt tên cho thác là Ankoerebis, nghĩa là “nơi có những tiếng động lớn”.

Thác nước Baatara Gorge, Lebanon

Hẻm núi thác Baatara nằm trong Tannourine, thuộc Lebanon. Các thác nước rơi xuống  Baatara Pothole dọc theo đường mòn núi Lebanon và rơi xuống hang sâu 250m.

Thác nước Barron, Úc

Barron là nơi mà các sông Barron đổ xuống  từ những vùng cao nguyên Atherton  ở Bang Queensland, Úc. Những thác này nằm ở Công viên quốc gia Barron Gorge, và thường chỉ có rất nhiều nước sau những trận mưa lớn vào mùa mưa.

Thác Blanche, Cascade, Reunion

Đây là thác nước nổi tiếng nhất trên đảo Reunion. Những thác đổ ra những con sông ở thung lũng Bras de Caverne. Thác nước đẹp tuyệt vời vào mùa mưa

Thác nước Burney, California

Burney là thác nước nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Memorial, thuộc Shasta (California). Nước từ suối ngầm trên thác, đổ xuống độ cao 39m tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp

Thác nước Cascata delle Marmore, Italy

Đây là một thác nước nhân tạo được xây dựng bởi những người La Mã cổ đại cao 164 mét, khiến nó trở thành thác nước cao nhất châu Âu và cũng là  thác nước nhân tạo cao nhất trên thế giới

Thác nước Della, Canada

Tọa lạc tại công viên tỉnh Strathcona trên đảo Vancouver, đây là thác nước cao nhất ở Canada với 439 mét.

Thác Dettifoss, Iceland

Detiffos là thác nước trong Công viên Quốc gia Jökulsárgljúfur ở Đông Bắc Iceland. Thác rộng 100 mét và 44 thác nhỏ trong  hẻm núi Jökulsárgljúfur. Đây cũng là ngọn thác lớn nhất ở châu Âu

Thác nước Erawan, Thái Lan

Thác nước Erawan là một trong những thác nước đẹp nhất mặc dù nó luôn thay đổi kích thước 21m đến đôi khi xuống chỉ còn 3m nhưng chắc chắn đây không phải là thác nước nguy hiểm với du khách. Thác đẹp lộng lẫy với đá vôi tự nhiên mang một màu xanh lấp lánh

Thác nước Feather, California

Feather là thác cao nhất tại Hoa Kỳ với 164 mét. Nó nằm ngay bên ngoài Yosemite ở California

Thác nước Geissbach, Thụy Sĩ

Thác Geissbach cao 300 mét, có thể chiêm ngưỡng được bằng cách di chuyển trên một con đường gần đó hoặc bơi thuyền. Thác đổ xuống một khu rừng cảnh quan xuống núi, đẹp như một đia danh cổ tích

Thác nước Gulfoss, Iceland

Gulfoss nằm trong hẻm núi của sông Hvítá ở phía tây nam Iceland. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong cả nước. Những thác rẽ sắc nét vào một kẽ hở, mà là ẩn lúc hiện, làm cho ta có cảm giác các thác nước đang biến mất vào lòng đất.

Thác nước Helmcken Falls, Columbia thuộc Anh, Canada

Helmcken cao 141 mét, và nằm trên sông Murtle ở Wells (Canada). Những thác được đặt tên theo John Sebastian Helmcken, tên một bác sĩ tại đây.

Thác nước High Force, Anh

High Force nằm trên sông Tees, là một địa điểm lí tưởng để nhìn ngắm con sông bị chia cắt bởi hai dòng thác

Thác Huangguoshu, Trung Quốc

Huangguoshu là thác nước lớn nhất ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Nó nằm trên sông Baihe. Thác cao 77,8 mét và rộng 101 mét.

Thác nước Iguazu, Brazil / Argentina

Thác Iguazu nằm trên sông Iguazu dọc theo biên giới của Brazil và Argentina. Thác nước gồm 275 thác nhỏ – cao lên đến 82 mét.

Thác nước Langfoss, Langfossen, Na Uy

Langfoss có chiều cao tổng cộng lên đến 612 mét. Thác nằm ở Na Uy, và được coi là một trong những thác nước ấn tượng nhất tại nước này.

Thác Multnomah, Oregon

Multnomah nằm giữa Corbett và Dodson. Những thác nước cao cao tới 165 mét, và thác thấp hơn là 21 mét

Thác nước Niagara, New York

Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng nhất của mọi thời đại. Nằm dọc theo biên giới quốc tế giữa New York và Ontario, thác nước mang một vẻ đẹp hùng vĩ và đầy sức sống.

Nguồn: Lolwot

Rate this post