Ban nhạc đình đám Hàn Quốc Super Junior đến Việt Nam

(HNMO) – Ban nhạc Hàn Quốc đình đám nhất châu Á hiện nay – Super Junior sẽ đến Việt Nam biểu diễn trong tour diễn của MTV Exit. Ngày 27/3 tới, Ban nhạc sẽ biểu diễn lần đầu tiên tại Sân Vận động Mỹ Đình – Hà Nội.

 

Super Junior thường được viết như SJ hay SuJu, được thành lập dưới quyền quản lý của SM Entertainment vào năm 2005. Đây cũng là nhóm nhạc nam có nhiều thành viên nhất trên thế giới, gồm 13 người: Leeteuk (thủ lĩnh), Heechul, Kyuhun, Yesung, Kang-in, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook, Kibum và Han Geng – thành viên người Trung Quốc đã được chọn ra trong số 3000 thí sinh tham dự buổi thử giọng của SM Entertainment tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2001.

Ban nhạc Super Junior

 

Super Junior xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng yêu nhạc trên SBS Inki Gayo vào ngày 6/11/2005. Vào tháng 12/2005, Super Junior đã hợp tác với TVXQ để cùng nhau trình làng đĩa đơn “Show Me Your Love”. Trong năm 2006, sau “Show Me Your Love”, Super Junior tiến tới với đĩa đơn thứ hai của mình, “Miracle”. Nhóm đã tạo ra cái nhìn mới cho làng Kpop và và ra đĩa đơn mới nhất U trên mạng vào ngày 25/5/ 2006. Vào ngày 23/7/2006, Super Junior tiến lên với bài hát mới của họ – “Dancing Out” trong album 2006 SMTOWN summer. Nhóm thường chia thành nhiều nhóm nhỏ để hoạt động và tấn công các thị trường khác nhau.

 

Super Junior được xem là nhóm nhạc được mọi khán thính giả nghe nhạc không chỉ thanh thiếu niên, thậm chí là trung niên rất ái mộ. Là nhóm nhạc có lượng fan chỉ sau DBSK ở Hàn Quốc. Vốn là một nhóm nhạc đông thành viên nhất nhưng Super Junior cũng được biết đến là nhóm nhạc có nhiều tài năng, hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực giải trí, có vũ đạo với kĩ thuật cao và nhiều thành viên được đánh giá rất cao về chất giọng của mình.

 

Trong Super Junior, có 4 thành viên được coi là 4 giọng ca trụ cột của nhóm, đó là Yesung, Ryeowook và Kyuhyun, Sungmin; ngoài ra còn có 6 thành viên nhảy chính trong nhóm: Eun Hyuk, Dong Hae, Han Kyung, Shin Dong, Lee Teuk, Sung Min.

 

Năm 2009, nhóm phát hành album “Sorry, Sorry” (2009) với số lượng tiêu thụ bán chạy nhất, chỉ tính chỉ riêng bên Hàn, album đã tiêu thụ hết hơn 250 nghìn bản. Với thành công của album “Sorry, Sorry”, Super Junior là một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất châu Á hiện nay. Bài hát chủ đề “Sorry, Sorry” là bài nổi tiếng gây “sốt” nhất của năm 2009, đứng đầu trên các bảng xếp hạng trong và cả ngoài nước. Theo giới chuyên môn, các phương tiện truyền thông và các fan nhận định, 2009 là năm của Super Junior.

 

Super Junior đã đạt được rất nhiều giải thưởng từ khi ra mắt và gần đây Super Junior đã nhận được 3 giải thưởng quan trọng nhất tại Golden Disk Awards 2009 (giải thưởng đã có 24 năm tên tuổi và là giải thưởng danh giá nhất Hàn) đó là là “album vàng của năm” , “album xuất sắc nhất của năm” dành cho “Sorry Sorry” và “nghệ sĩ nổi tiếng nhất” dành cho Super Junior.

 

Bên cạnh đó, tại lễ trao giải Seoul Music Award lần thứ 19 (2010), Super Junior đã nhận được giải “Bonsang”, “Nghệ sĩ được yêu thích” và một giải đặc biệt “Hallyu Special Award” – giải thưởng đại diện cho làn sóng Hàn mở rộng ra thị truờng quốc tế.Ngoài ra, Sorry Sorry còn là ca khúc nổi tiếng nhất châu Á của Kpop từ trước đến giờ.

 

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam (nằm trong chương trình MTV Exit) bắt đầu từ ngày 27/3 tại  Hà Nội cho đến 17/4 tại TP.Hồ Chí Minh, Super Junior sẽ biểu diễn cùng nhóm nhạc rock đến từ Mỹ là Rock The Click Five, ca sỹ nước Úc Kate Miller – Heidke, các nghệ sỹ của Việt Nam là Hà Anh Tuấn, Phương Vy, Anh Khoa, Lưu Hương Giang, Hoàng Hải, Microwave, Bigtoe…

Rate this post