Vì sao thầy Park chọn Hùng Dũng, Trọng Hoàng cho U22 Việt Nam?

Một ngày trước trận “đại chiến” giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo đã công bố Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng là hai cầu thủ quá tuổi cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019 tại Philippines cuối năm.

Vì sao thầy Park chọn Hùng Dũng, Trọng Hoàng cho U22 Việt Nam? - 1

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng

Hùng Dũng, hiện làm đội phó ở tuyển Việt Nam, được lựa chọn là điều đã được dự đoán từ trước. Tiền vệ sinh năm 1993 đang chơi rất hay trong màu áo của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.Tuy nhiên, việc nhà cầm quân người Hàn Quốc điền tên Trọng Hoàng là khá bất ngờ. Bởi phần lớn người hâm mộ và giới chuyên môn đều tin rằng, HLV Park Hang Seo sẽ trao suất còn loại cho Quế Ngọc Hải, sau khi trung vệ Đình Trọng vắng mặt vì chấn thương.

Lỳ giải điều này, BLV Vũ Quang Huy cho rằng, nhìn vào đội hình U22 Việt Nam lúc này, sự lựa chọn của HLV Park Hang là hợp lý. Thứ nhất, hàng công với Tiến Linh, Quang Hải, Hoàng Đức và cả những người dự bị chất lượng cao bước đầu mang lại cảm giác yên tâm.

 

Thứ hai, sự ổn định ở tuyến giữa luôn được ưu tiên, Đỗ Hùng Dũng được lựa chọn bới công – thủ đều tốt và đá với ai cũng được. Thứ ba, sự bổ sung Trọng Hoàng giúp tất cả các vị trí trong đội hình đều có ít nhất 2 lựa chọn chất lượng. Trong bối cảnh vắng Đình Trọng, Hồ Tấn Tài hoàn toàn có thể được sử dụng ở vị trí trung vệ.

Sau trận Việt Nam – Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 hôm nay, 19/11, Trọng Hoàng, Hùng Dũng sẽ cùng 5 tuyển thủ quốc gia trong độ tuổi U22, gồm Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh, Hoàng Đức, Trọng Hùng, bay vào TP HCM để hội quân cùng 18 cầu thủ khác của U22 Việt Nam có mặt từ hôm nay.

Ngày 20/11, HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách lần cuối với 21 cầu thủ dự SEA Games, trước khi lên đường sang Philippines.

Rate this post