Lương Duy Cương: “VCK U23 châu Á với tôi chỉ là bước đệm, chưa phải đích đến cuối cùng”

Lương Duy Cương sinh năm 2001 từng thi đỗ vào lò đào tạo trẻ Hà Nội. Tuy nhiên do thể hình và chuyên môn không đáp ứng được nên đã bị loại sau đó. Ít lâu sau, cơ hội tiếp tục đến khi anh được giới thiệu vào Đà Nẵng thử việc và hiện tại được HLV Phan Thanh Hùng đôn lên đội 1 thi đấu tại V.Legaue.

VCK U23 châu Á chưa phải đích đến cuối cùng

Phóng viên: Xuất thân từ vị trí sở trường trung vệ nhưng tại VCK U23 châu Á, Lương Duy Cương được HLV Gong Oh-kyun thử nghiệm ở vị trí mới là tiền vệ phòng ngự, bạn có gặp khó khăn gì ở vị trí mới?

Lương Duy Cương: Trước khi bước vào tập luyện và thi đấu ở vị trí này HLV có hỏi tôi, tôi đã trả lời là có thể làm được. Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp nên luôn cố gắng thích nghi, khao khát ra sân của tôi là quá lớn nên bất kể vị trí nào tôi cũng sẽ cố gắng hết sức.

Lương Duy Cương: VCK U23 châu Á với tôi chỉ là bước đệm, chưa phải đích đến cuối cùng - Ảnh 1.

Lương Duy Cương được thử nghiệm chơi vị trí mới tại VCK U23 châu Á 2022 (Ảnh: Hiếu Lương)

Ở SEA Games 31, Duy Cương chỉ đá duy nhất một trận gặp U23 Timore Leste nhưng đến VCK U23 châu Á bạn đá chính ở cả 4 trận đấu, theo Duy Cương đâu là điều làm nên sự khác biệt này?

Tôi nghĩ do thay đổi chiến thuật, HLV Gong đã nhìn nhận tôi từ giải giao hữu ở Dubai nên lựa chọn tôi. Mỗi HLV có cái nhìn khác nhau và cần gì ở tôi. Đó là điều giúp tôi có thể thi đấu ở giải U23 châu Á.

U23 Việt Nam đã có trận hòa 2-2 U23 Thái Lan, sau trận đấu tôi nhìn thấy rõ sự tiếc nuối của bạn, có vẻ như bạn đã khóc?

Khi đội họ gỡ 2-2, đội chúng ta đã cạn thể lực, tôi cũng thế. Tôi mất tập trung, phản xạ không chuẩn, tôi nghĩ bàn thua là do tôi, mọi công sức của đội bị phá bỏ hết. Lúc đó mắt tôi có cay nhưng tôi cố gắng để không khóc.

VCK U23 châu Á đã khép lại nhưng những dư âm để lại sẽ còn mãi, đặc biệt là sự nỗ lực và tinh thần mà toàn đội đem đến. Với cá nhân Lương Duy Cương đâu là điều bạn cảm thấy đã đạt được và còn điều gì tiếc nuối?

Tôi tiếc khi chỉ dừng tứ kết. Chúng tôi không bao giờ sợ sệt, lúc nào cũng muốn chiến đấu hết mình. Còn tôi vui vì thi đấu ở vị trí mới và làm nó không quá tệ. Được làm việc với HLV, tập luyện cùng các đồng đội đó là kỷ niệm đẹp nhất với tôi thời gian qua.

Mọi người sợ chúng tôi ngủ quên trên chiến thắng nhưng sự thật chúng tôi có chiến thắng đâu. Với bản thân tôi đây chỉ là bước đệm khi nhìn lại để tôi cố gắng hơn chứ chưa phải đích đến cuối cùng.

Lương Duy Cương: VCK U23 châu Á với tôi chỉ là bước đệm, chưa phải đích đến cuối cùng - Ảnh 2.

Duy Cương cho rằng anh sẽ không ngủ quên trên chiến thắng (Ảnh: Hiếu Lương)

Khi tìm kiếm trên google, cái tên Lương Duy Cương kèm theo đó là các từ hoá tự được đề xuất: “hot boy”, “cầu thủ điển trai”… Bạn có sợ người hâm mộ sẽ chỉ nhớ về mình bởi ngoại hình chứ không phải công việc chính là đá bóng?

Tôi không sợ mọi người quên công việc của tôi, cách người hâm mộ nhớ về tôi nhờ ngoại hình là do mọi người chọn. Tôi cũng vui vì điều đó, tôi không thể bảo mọi người phải nhớ về tôi theo cách này, cách kia. Tôi chỉ cố gắng làm tốt vai trò của mình thôi.

Thời điểm hiện tại cảm xúc của Duy Cương thế nào, bạn có còn lâng lâng như lúc mới về nước?

Kết thúc giải, tôi biết còn phải tập trung cho giải đấu khác nên tôi đã trở về trạng thái bình thường rồi. Còn lúc mới về Việt Nam nhận được sự quan tâm của mọi người tôi rất vui, tuy nhiên có một chút không quen cho lắm.

Lương Duy Cương: VCK U23 châu Á với tôi chỉ là bước đệm, chưa phải đích đến cuối cùng - Ảnh 3.

Duy Cương sở hữu vẻ ngoài điển trai (Ảnh: Thanh Xuân)

Trở về CLB, là cầu thủ trẻ việc cạnh tranh vị trí với những đàn anh đã dày dặn kinh nghiệm sẽ rất khó khăn, Duy Cương nghĩ cần thay đổi những gì để phù hợp với lối chơi của HLV Phan Thanh Hùng?

Tôi cần thay đổi, điểm tốt của tôi thì ít mà điểm yếu thì nhiều nên phải cố gắng. Tôi sẽ tập trung khắc phục phán đoán tình huống, phòng ngự. Còn trẻ còn nhiều cơ hội, nhưng không vì thế mà tôi ngừng cố gắng. Cầu thủ trẻ luôn cố gắng cống hiến cho CLB. không biết đá hay hay dở, nhưng nếu đã được vào sân tôi luôn cố gắng hết sức của mình.

HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ bước vào V.League 2022 ông sẽ trao nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở CLB Đà Nẵng, đặc biệt là Lương Duy Cương bởi cầu thủ này rất phù hợp với lối chơi mà ông đề ra cho đội bóng sông Hàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *