Hình ảnh cuối cùng của ca sĩ Việt Quang trên chương trình “Đại chiến âm nhạc”

Ngày 12/8, ca sĩ Việt Quang qua đời sau một thời gian điều trị viêm phổi. Anh hưởng dương 44 tuổi. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp thương tiếc, xót xa khi nam ca sĩ sinh năm 1977 ra đi quá sớm. 

hinh anh cuoi cung cua ca si viet quang tren chuong trinh Dai chien am nhac hinh anh 1

Ca sĩ Việt Quang.

Việt Quang là ca sĩ nổi tiếng ở thập niên 2000. Anh là cái tên quen thuộc với khán giả yêu nhạc trẻ, với các bản hit như “Tình ơi”, “Về đây”, “Tình anh”, “Vẫn yêu dại khờ”, “Ngắm trăng”… Cái tên Việt Quang từng là ngôi sao sáng nhất trên các sân khấu ca nhạc thời đó. 

Thời gian trước khi nhập viện điều trị, anh thường xuất hiện trong các chương trình truyền hình, trong đó có “Đại chiến âm nhạc”. Tối 17/8, số ghi hình của cố ca sĩ tại chương trình “Đại chiến âm nhạc” đã được lên sóng. 

Xuất hiện tại gameshow, Việt Quang tươi tắn rạng ngời và trở thành nghệ sĩ “gánh team” khi trong đội anh là nam ca sĩ duy nhất. MC Quốc Bảo chào hỏi đàn anh bằng loạt lời khen có cánh: “Một gương mặt Quốc Bảo rất là yêu thích. Em nói thiệt thời xưa anh để 5/5 hai mái, em bắt chước hoài à”. Để đối lại, Việt Quang cũng tâm sự: “Giờ cũng đang dưỡng lại để được như xưa nè”. 

hinh anh cuoi cung cua ca si viet quang tren chuong trinh Dai chien am nhac hinh anh 2

Đội của ca sĩ Việt Quang. 

Hai đội bước vào vòng chơi “Tiếp nối” tràn đầy năng lượng. Ở vòng này, hai đội chơi phải hát theo chủ đề và từ khóa mà chương trình đưa ra. Với chủ đề “Bảy sắc cầu vồng” và từ khóa “Đời” không dễ làm khó 2 đội tạo ra cuộc chiến âm nhạc sôi động và “máu lửa”. Ca sĩ Việt Quang mặc dù không nhớ được nhiều bài nhưng cũng hòa giọng cùng đàn em để hát to rõ, lấn át khí thế của đội “đối thủ”. Kết thúc trận đấu đầu tiên, 2 đội hòa nhau với 30 điểm.

Ở vòng tiếp theo, các thành viên phải lấy được chiếc bìa cứng có tên bài hát được đựng trong thùng chứa những con vật “bí ẩn” và đoán tên bài hát đó thông qua diễn tả hình thể. Là đội chơi đầu tiên, Tường Vi mè nheo vì phải đại diện để tìm bìa cứng: “Từ đó đến giờ em chơi gameshow, mỗi lần có gì nặng nề em cũng bị đì ra hết” khiến trường quay cười lăn. Không phụ lòng Tường Vi, Châu Gia Kiệt đoán được 2/5 bài hát mà Sỹ Luân vất vả uốn lượn miêu tả. Tuy nhiên, đội của diễn viên Tường Vi vẫn thấp hơn đội của ca sĩ Việt Quang 1 bài hát. Cụ thể, Việt Quang đã đoán được 3/5 bài hát gồm: “Gọi mưa”, “Tựa vào vai anh” và “Trái tim ngục tù” do Võ Đăng Khoa diễn tả. Như vậy, đội Lên Luôn đã dẫn trước với 60 điểm.

hinh anh cuoi cung cua ca si viet quang tren chuong trinh Dai chien am nhac hinh anh 3

Đội Sỹ Luân.

Năng lượng tỏa ra từ 2 đội ngày càng nóng tạo nên “kịch tính” trong từng vòng chơi. Cụ thể, khi phải đoán tên bài hát bằng giai điệu thì đội Sỹ Luân thách đấu số giây “nhỏ giọt”. Để dành suất đoán, ca sĩ Việt Quang cược hẳn đoán trong 8 giây. Mặc dù trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nam ca sĩ cùng đồng đội đã đoán được đấy là bài Mặt trời dịu êm và ghi điểm. 

hinh anh cuoi cung cua ca si viet quang tren chuong trinh Dai chien am nhac hinh anh 4

Cuộc chạy đua không hồi kết khi tại vòng cuối Đại chiến, đội Sỹ Luân đang có số điểm thấp hơn đội Việt Quang và có thể trở thành đội về nhì. Nhưng với bài hát điền từ thiếu cuối cùng cho trùng khớp với lời bài hát thì đội Việt Quang không trả lời được. Đội của Sỹ Luân cũng không “nằm lòng” bài hát nhưng nhờ “ăn may” đoán lời thành công ca khúc “Yêu xa” của Vũ Cát Tường nên được cộng thêm điểm, “lội ngược dòng” giành chiến thắng với số tiền thưởng 12 triệu đồng. Đội Việt Quang về nhì với số tiền thưởng 8 triệu đồng sau những giây phút “chiến đấu” vui vẻ./.

Rate this post