“Chiến binh thép” Hùng Dũng – Trọng Hoàng: vinh quang chưa bao giờ đến muộn

Phút 59 trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U23 Indonesia, khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về Việt Nam. Tiến Linh đỡ quả bóng được tạt vào cho anh từ cánh phải nhưng không thành công, bóng bật ra và Hùng Dũng có mặt kịp thời đệm bóng chân phải hiểm hóc nâng tỉ số lên 2-0 cho U22 Việt Nam.

Đó là một bàn thắng quan trọng, bởi nó cởi nút thắt về mặt tâm lý cho U22 Việt Nam, tạo tiền đề cho bàn thắng thứ 3 sau đó của Văn Hậu. Trên tay Hùng Dũng khi đó là tấm băng đội trưởng. Trong bối cảnh Quang Hải không thể góp mặt vì chấn thương, Hùng Dũng một lần nữa chứng tỏ tầm quan trọng của mình.

Hùng Dũng đã có một năm 2019 viên mãn và thành công. Dù chưa từng ghi bàn cho ĐT Việt Nam, song Hùng Dũng lại là con bài không thể thiếu dưới thời HLV Park Hang Seo.

Người ta có thể được chiêm ngưỡng Xuân Trường, hay Tuấn Anh “thêu hoa dệt gấm” là nhờ sự cần cù và thầm lặng của Hùng Dũng ở phía sau. Ở CLB Hà Nội, anh tiếp tục làm nền cho Văn Quyết, Thành Lương, Quang Hải, Moses bay bổng phía trên.

Rate this post