Cách làm bánh sinh nhật socola không cần lò nướng
Cách làm bánh sinh nhật socola không cần lò nướng mà lại đẹp, ngọt ngào nhất
Bánh gato là món không thể thiếu trong ngày kỷ niệm sinh nhật, bỏ túi ngay cách làm bánh sinh nhật độc đáo cùng với vị socola ngọt ngào mà không cần lò nướng dưới đây nhé!.
Bánh kem vị socola có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn muốn tự tay làm món bánh sinh nhật này nhưng trong nhà không có dụng cụ nướng bánh. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH làm món bánh sinh nhật vị socola ngon tuyệt mà chẳng cần lò nướng cực dễ tại nhà.
Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
150 phút
Dành cho
3 – 4 người
1Nguyên liệu làm món bánh sinh nhật socola
Phấn bánh chocolate
Phần sốt caramel dulce de leche
- 80ml sữa tươi
- 42g bơ lạt
- 380g sữa đặc
- 50g đường
- 10ml nước
Phần kem phủ bánh
- 150g kem sữa tươi (whipping cream)
- 5g muối hạt
- 1 ít socola để trang trí bánh
2Cách làm món bánh sinh nhật socola
Bước 1 Làm phần bánh socola
Trước tiên, bạn cho lòng đỏ trứng và 15g đường đánh lên cho tan, sau đó cho 15g sữa tươi, 10g dầu ăn rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
Rây 5g bột cacao và 15g bột mì vào phần lòng đỏ trứng và trộn đều để thành hỗn hợp bột cacao. Tiếp theo, bạn cho tiếp vào tô khác 1 phần lòng trắng trứng và 1 xíu nước chanh rồi đánh lên cho bông mịn, thêm 5g đường khi trứng hơi bông và đánh tiếp cho tới khi hỗn hợp tạo thành chóp hay nghiêng tô thấy trứng không di chuyển thì dừng.
Dùng phới trộn cho lần lượt phần lòng trắng trứng vào phần bột cacao ban đầu và dùng phương pháp Fold (trộn bằng cách gạt từ dưới đáy hất lên) để hòa quyện hỗn hợp.
Sau khi trộn xong phần bột, bạn đổ hỗn hợp ra cái nồi có đường kính 15cm, lót dưới 1 lớp giấy nến và đổ hỗn hợp bột từ từ vào nồi, rồi đặt lên bếp gas hay bếp hồng ngoại và nướng ở lửa nhỏ nhất trong 15 – 20 phút.
Khoảng 10 phút, mở nắp ra kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm đâm vào, nếu thấy tăm ướt thì chưa chín, đậy nắp lại và nướng tiếp khoảng 5 phút. Khi bánh chín, lấy ra đặt trên giá và làm thêm 2 phần bánh tương tự.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật ngon, đơn giản tại nhà
Bước 2 Làm phần sốt caramel dulce de leche
Tiếp đó, bạn cho 80ml sữa tươi vào nồi và đặt lên bếp đun sôi thì dừng.
Bắc tiếp nồi lên bếp, bạn thêm 50g đường và 10ml nước, đun khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho vào 42g và 80ml sữa đã đun nóng ban đầu, rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Thêm tiếp 380g sữa đặc, tiếp tục khuấy cho đến khi phần caramel đặc lại thì tắt bếp và đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh cho hỗn hợp đặc lại
Bước 3 Làm phần kem phủ bánh
Chuẩn bị 1 cái tô hay thau lớn, bạn cho vào 30g đến 50g sốt caramel tùy theo sở thích và 150g kem sữa tươi vào và trộn lên cho hỗn hợp hòa quyện thì cho 5g muối hạt. Tiếp tục dùng máy đánh bông hỗn hợp này đến khi bông mịn thì dừng
Bước 4 Hoàn thành
Bạn cho một phần kem lên bánh socola, dùng dao phết dàn đều phần kem khắp bề mặt thì đặt 1 phần bánh socola nữa phía trên và lặp lại cho đến lớp thứ 3. Bạn cho tiếp phần kem đủ phủ quanh các bề mặt thì cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng để đông lại.
Sau 1 tiếng, bạn lấy bánh ra, cho tiếp phần kem và phủ hết phần bánh. Sau cùng, dùng ít socola tan chảy để trang trí bánh theo sở thích của bạn là hoàn thành
3Thành phẩm
Cắt một phần bánh nếm thử, bánh sinh nhật có vị cacao, thơm béo, bắt vị và ngọt vừa. Bạn sẽ cảm nhận được vị caramel béo ngọt và lớp bánh xốp mịn, ăn không quá ngán và dùng chung với trà nóng rất hợp.
3 Các mẫu bánh kem sinh nhật socola, bánh phủ socola đẹp
Sau đây là các mẫu bánh kem socola đẹp bạn tham khảo qua nhé:
Bên trên là cách làm món bánh gato socola thơm ngon, béo mịn, tơi xốp và hấp dẫn mà không cần lò nướng, Bách hóa XANH chúc các bạn thực hiện món ngon thành công ngay lần đầu.
Chọn mua sữa tươi bán tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH