Bật mí cách làm kem socola trang trí bánh, tạo hình đẹp cực đơn giản
Cách làm kem socola trang trí bánh kiểu viết chữ ai cũng làm được
Bạn muốn tự tay làm bánh kem socola tặng bạn bè và người thân. Nhưng lại không biết làm sao để trang trí bánh cho bắt mắt. Vậy thì hãy học ngay cách làm kem socola trang trí bánh của Quang Huy tại đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện được 1 chiếc bánh thu hút, đẹp mắt và ngon miệng nhất!
Tại sao nên dùng kem socola trang trí bánh?
Để tạo nên những lớp kem tươi béo ngậy và mềm mịn thì nguyên liệu socola hẳn sẽ là một phần không thể thiếu. Vị ngọt của socola hòa quyện với vị thơm mềm của kem tươi xốp mịn mang đến hương vị thật tuyệt vời.
Chúng ta có thể kể đến một số ưu điểm tuyệt vời của kem tươi socola trang trí bánh như:
- Giúp hương vị bánh đạt đến độ ngon nhất định
Không thể phủ nhận rằng, socola ngon và không hề ngấy, đặc biệt là khi kết hợp với kem tươi. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sáng tạo và kết hợp chúng với nhau. Mặt khác, kem tươi socola cũng giúp món bánh của bạn thêm nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bánh cũng dễ dàng được bảo quản hơn khi phủ kèm một lớp socola kem tươi lên.
- Bánh có hình thức bắt mắt thu hút
Socola với độ đậm đặc vốn có của mình sẽ giúp hình dáng bánh kem của bạn trông đứng dáng hơn. Khi nhìn vào thấy bánh có vẻ ngoài cứng cáp, hình thức bắt mắt và hấp dẫn. Bên cạnh đó, màu sắc socola bóng mịn cũng giúp món bánh trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác.
Cách làm socola chảy trang trí bánh kem, bánh sinh nhật
Socola thường được đóng sẵn đóng gói dạng đông cứng. Chính vì thế, để làm trang trí bánh kem bạn cần phải biến chúng thành dạng lỏng để dễ dàng tạo hình hơn. Sau đây là 2 cách làm chảy socola mà bạn có thể tham khảo!
Làm chảу socola bằng lò vi sóng
- Đầu tiên bạn cần cắt nhỏ socola cho vào một bát chịu nhiệt (dùng cho lò vi sóng). Sau đó, cho vào lò và quay trong từ 30 – 50 giây ở mức độ trung bình để socola chảy hoàn toàn.
- Tiếp theo, lấy socola ra khỏi lò rồi dùng thìa đảo thật đều theo chiều kim đồng hồ cho tới khi thu được hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt là được. Chính phần socola này sẽ được sử dụng để tạo hình trang trí cho bánh kem.
Hấp cách thuỷ làm nóng chảу thanh socola cứng
- Trước tiên bạn cũng cắt nhỏ socola, cho vào một chiếc bát lớn. Đặt chúng lên miệng của một nồi nước đang sôi. Độ nóng từ nước sôi bên dưới bốc lên sẽ khiến toàn bộ socola nóng chảy ra.
- Tiếp đến, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều socola theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tan chảу hết. Từ hỗn hợp nàу, bạn có thể tạo các hình thù ưa thích để trang trí cho món bánh.
Một số cách tạo hình socola trang trí bánh siêu đơn giản
Sau khi đã làm tan chảy socola theo hướng dẫn như trên, bạn sẽ thu được hỗn hợp socola dạng lỏng. Sau đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để làm ra những hình trang trí độc đáo, đẹp mắt.
Hướng dẫn một số cách tạo hình socola trang trí bánh kem siêu đẹp.
Nguyên liệu và dụng cụ tạo hình socola trang trí bánh kem
- Socola dạng lòng (đã tan chảy)
- 1 túi bắt bông kem
- Giấy nến
- Bút chì
- Khuôn cắt nhiều hình dạng
- Kéo
- Túi bắt bông kem (túi hình tam giác)
- Khay nướng bánh
- Đai quấn nóng
- Tăm cố định
Hướng dẫn cách làm kem socola trang trí bánh đơn giản đẹp mắt
Cách làm kem socola trang trí bánh gato trên giấy (Runout)
- Bạn cho socola đã đun chảy theo hướng dẫn trên vào túi bắt bông kem.
- Kế đến, dùng kéo cắt ở phần đầu túi chừng 2mm, vừa bóp socola chảy ra vừa vẽ hình bạn thích trên phần giấy nến đã chuẩn bị sẵn.
- Bạn cũng có thể lót sẵn một tờ giấy có in hình sẵn ở dưới và đổ socola theo nét vẽ là được.
Cách làm kem chocolate trang trí bánh gato kiểu Chocolate cut-out
- Chuẩn bị một phần giấy nến đem trải sẵn trên mặt phẳng.
- Đổ 1 lớp socola đã được đun chảy lên trên bề mặt, dùng phới nhựa dàn thành lớp mỏng.
- Chờ một lát sau để socola se lại, bạn dùng dụng cụ cắt bánh cookie để cắt thành từng hình socola theo ý thích.
Cách làm socola bào vụn rắc lên bánh kem (Grated chocolate)
Sử dụng socola nguyên thanh không đun chảy. Dùng bàn bào để bào socola cho nhuyễn mịn là được. Sau đó, dùng socola để phủ xung quanh bánh sinh nhật hoặc rắc lên bề mặt bánh kem.
Cách làm socola cuộn trên bánh kem (Chocolate curl)
Dùng dụng cụ nạo để nạo socola thành những cuộn sóng nhỏ nhắn. Sau đó bạn tiến hành cuộn theo 3 kích thước:
- Size nhỏ nhất: Socola để nguyên thanh, dùng dao gọt trái cây để bào mỏng.
- Size trung bình: Socola nguyên thanh để nơi ấm cho mềm rồi dùng dao gọt trái cây bào mỏng.
- Size to: Hòa tan socola đun chảy với 1 ít dầu ăn, dùng thìa trải 1 lớp mỏng lên bàn. Chờ socola se mặt thì dùng dao bào phô mai bào thành cuộn to theo sở thích.
Cách tạo hình socola dạng lá trang trí bánh kem
- Chọn 1 loại lá mà bạn thích và muốn tạo hình. Sau đó, rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và lau thật khô.
- Dùng một chiếc cọ, phết socola đều lên bề mặt lá. Chờ cho tới khi socola đông lại thì nhẹ nhàng gỡ bỏ lá ra. Hãy thao tác thật nhẹ để thu về phần socola hình lá bắt mắt.
Cách tạo hình socola bong bóng tổ ong (Bubble chocolate)
Trải tờ giấy xốp bong bóng ra mặt phẳng (loại giấy dùng để bọc các đồ điện tử hoặc hàng dễ vỡ vận chuyển). Tiếp theo, rắc đường bột hoặc bột quế/bột ca cao lên lên bề mặt giấy. Sau đó, dùng cọ quét 1 lớp socola lên trên, chờ socola khô và đông lại thì gỡ giấy ra. Bẻ miếng socola thành từng mảnh nhỏ để trang trí bánh theo sở thích.
Cách làm socola dạng vòng tròn (Ring chocolate)
- Trước tiên bạn dàn đều socola lên 1 miếng mica, dùng dao miết cho thật mỏng.
- Dùng dĩa kéo thành những đường song song trên bề mặt socola.
- Cuộn tròn miếng mica lại, buộc chun để cố định rồi cho vào tủ lạnh.
- Chờ kem tươi phủ bánh vị socola đông lại, nhẹ nhàng gỡ giấy ra là tạo được socola dạng vòng.
Cách làm socola trang trí bánh kem dạng ống và hình chiếc quạt
- Làm socola dạng ống: Bạn dàn 1 lớp thật mỏng socola lên bề mặt, dùng dao đẩy 1 ít socola nhẹ về phía trước để được que socola hình ống.
- Làm socola dạng quạt: Dàn 1 lớp thật mỏng socola, đẩy nhiều socola hơn. Vừa đẩy vừa kết hợp xoay dụng cụ để tạo độ cong chiếc quạt.
Cách làm socola để trang trí bánh kem dạng cầu và dạng miếng
- Làm socola dạng cầu: Thổi bong bóng tròn theo kích thước mong muốn, cho socola chảy vào túi bắt kem, bóp đều xung quanh bóng. Sau đó, chờ socola khô lại thì dùng tăm châm bể bong bóng.
- Làm socola dạng miếng: Dàn đều 1 lớp socola lên giấy nến, đợi se mặt thì vẽ socola khác màu lên trên, cho socola vào tủ lạnh cho đông lại rồi lấy ra bẻ miếng.
Cách làm kem tươi socola cho bánh gato đẹp mắt
Nguyên liệu
- Kem tươi
- Socola đen
Hướng dẫn cách làm kem socola phủ trang trí bánh hấp dẫn
- Cắt nhỏ socola thành các mảnh vụn hoặc dùng socola chip.
- Cho whipping cream vào lò vi sóng chừng 1 – 2 phút cho tới khi hỗn hợp nóng, kem tan thì tắt bếp.
- Đổ kem vào bát đựng socola, để nguyên trong 10 phút, không khuấy hay đảo mà để chúng tan dần. Bởi nếu không khuấy sẽ làm cho socola bị nhanh nguội và không mịn.
- Sau 10 phút, dùng phới đảo đều hỗn hợp cho tới khi socola tan chảy hoàn toàn tạo hỗn hợp mịn, đều màu là xong.
***Lưu ý: Tỉ lệ làm kem socola phủ.
- Nếu muốn lớp phủ dày thì pha theo tỉ lệ là 1 socola : 1 kem.
- Nếu bạn muốn phủ socola đặc thì pha tỉ lệ là 2 socola : 1 kem.
- Nếu phủ một lớp lỏng thì cho theo tỉ lệ là 1 socola : 2 kem.
Cách làm kem socola trang trí bánh kiểu viết chữ ai cũng làm được
Nguyên liệu
- Socola đen hoặc socola dạng sệt.
- Dầu ăn.
- Đui bắt kem tròn.
- Túi tam giác bắt bông kem.
Hướng dẫn cách làm socola viết chữ trang trí bánh kem
Socola đun chảy cách thủy hoặc quay ở lò vi sóng khoảng 30 giây, khuấy đến khi tan hết. Sau đó tiến hành viết chữ lên bánh kem sinh nhật hoặc bánh cupcake socola.
- Nếu viết chữ màu đen thì dùng socola cắt nhỏ pha với dầu ăn. Cho vào túi chéo và nấu chảy ra rồi cho dầu ăn vào pha theo tỉ lệ 20 gram socola với 5 – 10 gram dầu tùy thời tiết. Khuấy đều rồi để đợi nguội là có thể cho vào túi bắt bông viết chữ.
- Nếu làm socola sệt nâu hoặc đen thì pha tỉ lệ 50 gram socola với 4 – 10 gram dầu tùy thời tiết. Sau đó, cho vào túi bơm khuấy nhuyễn đều là được.
Thành phẩm bánh kem socola sau khi đã hoàn thành, bạn nên để bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ kính trưng bày bánh kem. Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh thì nhất định phải dùng tủ bảo quản bánh kem. Nó sẽ giúp bánh ẩm, mềm mịn và thơm ngon trong suốt >10 ngày. Đồng thời, tạo không gian trưng bày, khiến khách hàng bị thu hút và ra quyết định mua nhanh chóng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách gọi ngay 09666.23.666 (24/7).
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm kem socola trang trí bánh. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên để lại chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận.