12 thác nước đẹp nhất thế giới – TripZilla Việt Nam

Bạn đã từng cảm thấy nghẹt thở trước vẻ đẹp hùng vĩ của những thác nước? Tôi thì rất thích được ngắm những thác nước, chúng mang vẻ đẹp vừa kỳ vĩ, vừa bí ẩn. Mỗi thác lại có vẻ đẹp khác nhau, mỗi thời điểm trong ngày trông cũng khác nhau, khiến cho người ngắm nhìn bị lôi cuốn không thể rời mắt. Hãy điểm qua 12 thác nước đẹp nhất thế giới nhé!

1. Thác Victoria

thác nước đẹp nhất thế giới - Thác Victoria

Đứng vị trí số 1 là thác Victoria còn được gọi là thác Mosi-oa-Tunya, nằm ở biên giới giữa Zambia và Zimbawe. Thác Victoria cao 108 mét, dài 1.7km, mỗi giây lại đổ xuống khoảng một triệu lít nước và là thác nước lớn nhất thế giới. Thác Victoria được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

2. Thác Iguazu

Thác Iguazu

Đứng vị trí số 2 là thác Iguazu trải dài 2 cây số, đổ nước xuống với vận tốc một nghìn mét khối mỗi giây. Thác nước này thực ra gồm 275 thác nước lớn nhỏ, bắt nguồn từ một rừng mưa nhiệt đới ở Argentina, gần với biên giới Brazil.

3. Thác Angel

Thác Angel

Đứng vị trí số 3 là thác Angel là ngọn thác thẳng cao nhất thế giới với độ cao 979 mét. Tên thác Angel trong tiếng Pemon là Kerepakupai Vená, có nghĩa là “thác nước của nơi sâu thẳm nhất”. Thác nước này đổ xuống sông Gauja, sau đó dòng nước chảy đến sông Carrao. Tên tiếng Anh Angel của thác nước này được đặt theo tên của một phi công người Mỹ là người đầu tiên bay qua thác nước Angel.

4. Thác Niagara

Thác Niagara

Thác Niagara có thể không phải là thác nước hùng vĩ nhất, ít nhất là khung cảnh xung quanh nhưng đây là một trong những thác nước nổi tiếng được nhiều người ghé thăm nhất. nơi này nằm ở biên giới giữa Mỹ và Canada. Khi đến đây bạn có thể đi thuyền ngắm thác. Thác Niagara cũng là thác nước có vận tốc đổ thác nhanh nhất thế giới, khoảng 2.400 mét khối mỗi giây.

5. Thác Kaieteur

Thác Kaieteur - thác nước đẹp nhất thế giới

Thác nước này nằm trên sông Potaro trong công viên quốc gia Kaieteur ở Guyana. Đây là thác nước chảy đơn dòng dài nhất thế giới. Nơi này nằm giữa một khu rừng mưa nguyên sinh tuyệt đẹp với hệ sinh thái phong phú.

6. Thác Yosemite

Thác Yosemite - thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Yosemite không chảy  quanh năm nhưng khi ngọn thác này chảy, nó sẽ khiến cho bất cứ ai cũng không thể rời mắt ngắm nhìn. Đổ xuống từ độ cao 739 mét, Yosemite là một trong những thác nước cao nhất trên thế giới.

7. Thác Gullfoss

Thác Gullfoss - thác nước đẹp nhất thế giới

Thác nước độc đáo này là một trong những biểu tượng về vẻ đẹp của đất nước Iceland, nằm trên cung đường Golden Circle – cung đường đi qua những địa điểm tham quan nổi tiếng ở phía tây nam của Iceland. Nơi này này có hình dáng đặc biệt với hai dòng chảy xiết tạo thành góc 90 độ trên dòng sông Hvita.

8. Thác Sutherland

Thác Sutherland - thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Sutherland nằm ở Fjordlands, một trong những khu vực có cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ và đẹp nhất New Zealand. Nơi này từng giữ danh hiệu thác nước cao nhất New Zealand, tuy nhiên bây giờ danh hiệu đó đã được trao lại cho thác Browne ở Doubtful Sound.

9. Thác Eas a’ Chual Aluinn

Thác Eas a’ Chual Aluinn - thác nước đẹp nhất thế giới

Thác nước này nằm ở phía bắc của Scotland và là thác nước cao nhất Anh, với độ cao 200 mét. Eas a’ Chual Aluinn đổ xuống từ một cao nguyên nhìn xuống Loch Glencoul, một vùng đất vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ cổ đại với rất nhiều ngọn núi và những bộ tộc người Ma-rốc sinh sống rải rác.

XEM THÊM: 10 HỒ BƠI TỰ NHIÊN CÓ KHUNG CẢNH THẦN TIÊN NHẤT THẾ GIỚI

10. Thác Plitvice Lakes

Thác Plitvice Lakes - thác nước đẹp nhất thế giới

Thác nước Plitvice Lakes nằm trong công viên quốc gia Plitvice Lakes đổ xuống mặt hồ xanh ngọc biếc và được bao quanh bởi hệ sinh thái phong phú của vùng Bắc Dalmatia, Croatia. Bạn có thể đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác từ khoảng cách rất gần.

11. Thác Trummelbach

Thác Trummelbach - thác nước đẹp nhất thế giới

Tuyết tan chảy từ đỉnh núi Eiger và những đỉnh núi cao của Thuỵ Sĩ tạo ra những dòng thác lớn tuyệt đẹp được gọi tên là thác Trummelbach. Thác nước này mỗi giây đổ xuống 20,000 lít nước và cuốn theo trên đường từ đỉnh Alpine xuống khoảng hơn 20 nghìn tấn đá cuội mỗi năm.

12. Thác Bản Giốc – Đức Thiên

Thác Bản Giốc – Đức Thiên - thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc, hay bên Trung Quốc gọi là cặp thác Đức Thiên – Bản Ước nằm giữa Biên Giới Việt Nam – Trung Quốc. Bản Giốc chảy xuống nhiều tầng, ngăn cách nhau bởi đá và cây. Thác nước hùng vĩ này đón rất nhiều khách du lịch tới thăm, nhưng chủ yếu là từ Việt Nam và Trung Quốc.

Bạn đã ghé thăm được nơi nào trong số những thác nước đẹp nhất thế giới này rồi?

====

Read this article in English: 12 of the Most Awe-Inspiring Waterfalls Around the World

Rate this post